Cháy lớn tại bệnh viện Hàn Quốc, hơn 70 người thương vong

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 26/01/2018

SK&MT - Có ít nhất 31 người chết và nhiều người bị thương trong một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra sáng nay (ngày 26/1) tại bệnh viện ở thành phố Miryang, Hàn Quốc.

 

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Theo các nhà chức trách, ngọn lửa bùng phát khoảng 7h30 sáng nay (26/1) tại phòng cấp cứu ở tầng 1, tòa nhà chính của bệnh viện Sejong thuộc thành phố Miryang (cách Seoul khoảng 280km về phía đông nam).

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 100 bệnh nhân bên trong tòa nhà. Sau khi phát hiện vụ việc 52 người (chủ yếu là bệnh nhân) đã được di dời kịp thời và chuyển tới 4 bệnh viện lân cận.

 

Bệnh nhân được giải cứu tại bệnh viện.

Theo hãng tin Yonhap, theo thống kê đến thời điểm hiện tại, vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Tuy nhiên, trong số 40 người bị thương có khoảng 11 người đang trong tình trạng nguy kịch..

“Khoảng 93 bệnh nhân trong khu nhà dưỡng lão nối liền với tòa nhà chính của bệnh viện được sơ tán an toàn. Hầu hết những bệnh nhân trong bệnh viện đều là người cao tuổi. Số người chết được cho là sẽ tiếp tục tăng” hãng Yonhap thông tin.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cột khói xám bốc lên từ tòa nhà bệnh viện trong khi các bệnh nhân được sơ tán. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhanh chóng triệu tập cuộc họp khẩn cấp thảo luận về vụ việc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn