Congo: Lở đất ít nhất 200 người chết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/08/2017

SK&MT - Ngày 19/8,  giới chức trách Congo cho biết, một vụ lở đất kinh hoàng xảy ra tại 3 làng tại khu vực hồ Albert, Congo khiến ít nhất 200 người thiệt mạng.

Theo Phó Thị trưởng Tỉnh Ituri Pacifique Keta, đây là số liệu dựa trên số hộ dân có nhà đang bị ngập dưới hàng tấn đống bùn đất.

Thị trưởng Keta cho biết: “Những gì chúng tôi chứng kiến thật là khủng khiếp. Những hòn đá lớn vùi lấp các ngôi nhà. Thông tin ban đầu có khoảng 100 ngôi nhà bị vùi lấp và ít nhất 200 người thiệt mạng”.

 

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân

Chính phủ Congo đang đề nghị Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại nước này trợ giúp nỗ lực cứu hộ và cứu trợ. Chính phủ cam kết sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Do vụ lở đất xảy ra từ đêm ngày 17/8, các quan chức địa phương cho rằng hiện còn rất ít hy vọng tìm được người sống sót trong đống đổ nát và đã ngừng công tác tìm kiếm. Ông Keta cho biết hiện đang có rất nhiều nạn nhân của vụ thiên tai, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đang không có nhà cửa và lương thực, đồng thời kêu gọi chính phủ và cộng đồng quốc tế có sự trợ giúp.

Rất nhiều khu vực phía Tây và Trung Phi đang đối mặt với nguy cơ lở đất do phá rừng và các cộng đồng đông đúc sinh sống tại khu sườn đồi. Trong tuần qua, Sierra Leone cũng đã làm tang lễ cho 461 nạn nhân trong vụ lở đất ở ngoại ô thủ đô Freetown và hơn 600 người vẫn đang mất tích.

                                                                                                H.L (T/h)

Gửi bình luận của bạn