Đồng tiền vàng 100kg tại Bảo tàng Đức bị đánh cắp

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/03/2017

SK&MT - Hôm qua 27/3, một vụ trộm khó tin đã xảy ra tại Bảo tàng Bode (Thủ đô Berlin, Đức) khi đồng tiền vàng nặng tới 100 kg và có giá trị khoảng 1 triệu USD đã bị kẻ trộm đột nhập và đánh cắp. 


 

Đồng xu Big Maple Leaf. Ảnh: AP.

Bảo tàng Bode sở hữu nhiều bộ sưu tập tiền xu thuộc hàng lớn nhất thế giới, bao gồm 120.000 đồng xu Hy Lạp cổ đại và khoảng 50.000 đồng tiền La Mã.

AFP đưa tin, đồng tiền bị đánh cắp có tên "Big Maple Leaf" (Chiếc lá phong lớn), là một đồng tiền kỷ niệm do Sở Đúc tiền Hoàng gia Canada làm ra vào năm 2007.

Đồng tiền có đường kính 53 cm và dày 3 cm, mặt đồng tiền khắc hình chân dung Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị của nước Anh. Bảo tàng Bode ước tính giá trị của đồng tiền này là 1 triệu USD. Tuy nhiên, hiện giá thị trường của 100 kg vàng là khoảng 4 triệu USD.

Cảnh sát Đức cho biết những kẻ trộm có thể đã sử dụng một chiếc thang để đột nhập vào Bảo tàng Bode lúc rạng sáng (giờ địa phương) ngày 27/3. Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc thang ở một đường tàu hỏa gần bảo tàng và hiện đang lùng soát khu vực này để tìm thêm dấu vết.

Mai Hương

Gửi bình luận của bạn