Máy bay nổ tung, 49 hành khách sống sót kỳ diệu trong biển lửa

  • 24H
  • 17:00 21/03/2017

SK&MT – 20/3 vừa qua, một chiếc máy bay chở khách đã bị thiêu rụi sau khi rơi ở Wau, tây bắc Nam Sudan, nhưng thật may mắn toàn bộ 49 hành khách và phi hành đoàn trên khoang đều sống sót thần kỳ.

Theo tờ Telegraph đưa tin, vào ngày hôm qua (20/3) chiếc máy bay Antonov 26 chở 45 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn của Hãng hàng không South Supreme Airlines đã gặp nạn tại sân bay ở thị trấn Wau, tây bắc Nam Sudan. 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các phương tiện truyền thông đều đưa tin tất cả những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng, thông tin ấy khiến cho các gia đình nạn nhân vô cùng đau xót.

Chiếc máy bay chở 49 người chìm trong biển lửa

Thế nhưng, Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên Tổng thống Nam Sudan, đã bất ngờ thông báo: "Thật thần kỳ là không có người chết, mà chỉ có người bị thương nhẹ. Tổ bay đã xoay sở để sơ tán tất cả mọi người. Giới chức ban đầu không thể tìm thấy tất cả hành khách bởi họ đã rời hiện trường".

Theo Stephen Youngule, giám đốc điều hành sân bay Wau, chiếc máy bay Antonov 26 đã chạm xuống mặt đất sau đó lại bay lên. "Phi công dường như không kiểm soát được nó. Tôi chứng kiến từ đầu đến cuối cho đến khi chiếc máy bay ngập chìm trong biển lửa", ông cho hay.

Được biết khi rơi xuống đất, cánh cửa máy bay bật tung ra, lực lượng cứu hộ đã xông vào giải cứu hành khách trên khoang. Thật may mắn, 49 người trên máy bay đều sống sót, những người bị thương đều nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Wau để điều trị.

Xác máy bay sau khi bị thiêu rụi.

Ông Wal Achieng, một quan chức của hãng hàng không South Supreme Airlines cho biết: trên chiếc máy bay gặp nạn có 3 trẻ nhỏ, hai hành khách là người nước ngoài đến từ Trung Quốc và Eritrea, còn lại là người Nam Sudan.

Được biết khi máy bay trượt khỏi đường băng thì cánh phải máy bay bất ngờ va chạm với một chiếc ô tô, điều ấy khiến cho mạn phải máy bay bốc cháy. Khi sơ tán, các nạn nhân phải đi qua cửa phía đuôi máy bay để thoát ra ngoài.


Đỗ Hiền

Gửi bình luận của bạn