New York trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 trên thế giới

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/10/2013

 
 

 

Trong tài liệu Đánh giá các Thành phố Đẳng cấp Thế giới số ra mới nhất, Savills đã cập nhật "tổng chi phí sinh hoạt” của 10 thành phố đẳng cấp thế giới và thấy rằng mức chi phí vẫn còn tương đối ổn định, chỉ giảm trung bình 0,05% trong nửa đầu năm 2013, trong đó tăng lên ở các thành phố thuộc “cựu thế giới” và giảm ở các thành phố thuộc “tân thế giới”.

Điều này đã làm các thị trường đang và mới nổi gia tăng khả năng cạnh tranh trở lại. Sydney, Thượng Hải và Mumbai có tổng chi phí kinh doanh cơ bản ở mức thấp nhất, trong đó chi phí tại Mumbai xấp xỉ bằng một phần tư so với tại Hong Kong. Chi phí cư trú dành cho các bộ phận kinh doanh quốc tế cũng như nhu cầu cư trú cho 14 hộ gia đình tại cả khu vực trung tâm tài chính lẫn khu vực lân cận cũng được xem xét đến khi tính toán tổng chi phí.

New York vươn lên trở thành thành phố đắt đỏ thứ hai vào tháng 6/2013 từ vị trí thứ năm hồi đầu năm 2010, với tổng chi phí tăng lên 36% kể từ mức thấp nhất vào năm 2009 và tăng tổng cộng 19% trong 5 năm qua. London đã phục hồi mạnh mẽ, tăng 17% kể từ mức đáy vào năm 2009, và xếp vị trí thứ 3.

Singapore, nơi tổng chi phí sinh hoạt chưa điều chỉnh được xem là cao trong nhóm các quốc gia thuộc “tân thế giới”, được chứng minh là thành phố có chi phí rẻ nhất khi xét theo chỉ tiêu GDP bình quân đầu người. Xếp hạng theo cách này, Singapore có chi phí ít hơn một nửa so với Hong Kong và thấp hơn Mumbai 5 lần
theo dddn

Gửi bình luận của bạn