Phẫu thuật thành công bé gái có 4 chân, 2 xương sống

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/03/2017

SK&MTBé gái mắc chứng sinh đôi ký sinh, sinh ra có 4 chân, 2 xương sống đã được phẫu thuật thành công. Bé đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ.

Cô bé Dominique 10 tháng tuổi ở Bờ biển Ngà sinh ra với 4 chân và 2 xương sống đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ vào hôm 8/3 tại bệnh viện Advocate Children's, TP Park Ridge, bang Illinois – Mỹ.

Cô bé Dominique 10 tháng tuổi

Hiện tại, bé Dominique đang được một gia đình nhận nuôi ở TP Chicago, bang Illinois, chăm sóc. Dominique sẽ về nhà sau khi bình phục - bác sĩ và mẹ nuôi Nancy Swabb của bé cho biết hôm 20-3.

Cô bé lớn lên cùng với gia đình mẹ nuôi tại Chicago.

Theo bác sĩ phẫu thuật nhi khoa Frank A.Vicari: “Mọi chuyện đang diễn biến khá tốt đẹp. Bé chỉ ở phải nằm viện 5 ngày. Hiện tại, bé đang được mẹ nuôi chăm sóc và tình hình rất tốt”.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công (Ảnh: Reuters)

Bà Swabb đã chăm sóc Dominique từ ngày bé đến Mỹ để phẫu thuật. “Chúng tôi rất vui khi gia đình có thêm cháu bé. Chúng tôi gửi rất nhiều ảnh và thông tin sức khỏe của cháu cho gia đình bé để họ biết được tình hình của bé”.

Đồng thời, bà Swabb bày tỏ, khẳng định bà sẽ rất nhớ Dominique khi bé trở về Bờ biển Ngà với gia đình: “Cháu bé đã khiến chúng tôi xúc động. Lúc này cháu đã là một thành viên trong gia đình chúng tôi. Cháu bé rất tuyệt vời” .

Bé Dominique mắc chứng “parasitic twin” (sinh đôi ký sinh) khi vừa chào đời. “Sinh đôi ký sinh là một cặp song sinh không thể tách rời. Như trường hợp của Dominique không phải là một cặp song sinh độc lập, mà là một em bé song sinh phụ thuộc vào hệ thống cơ thể của Dominique. Tim và phổi của Dominique cung cấp sự phát triển cho em bé sinh đôi ký sinh” – John R Ruge, một bác sĩ phẫu thuật, cho biết.

Thiên Tuyến

Gửi bình luận của bạn