An toàn thực phẩm
Quốc Oai (Hà Nội): Thịt lợn trong bữa ăn trưa tại Trường Mầm non Bách Anh nghi bị nhiễm sán gạo khiến dư luận xôn xao?
Ngày đăng: 28/06/2019
SK&MT -  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bữa trưa tại trường mầm non Bách Anh (ngõ Cổng Con, TT Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) có nhiều miếng thị lợn có nhiều các hạt trắng như gạo (giống thịt lợn bị nhiễm sán gạo – PV) gây xôn xao cộng đồng mạng. Sự việc do các giáo viên của trường phát hiện, và nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội facebook. Sự việc này khiến nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường mần non Bách Anh hoang mang, lo lắng…
Ninh Bình: Bắt giữ hơn 4 tấn mỡ bẩn đang trên đường đi tiêu thụ
Ngày đăng: 24/06/2019
SK&MT - Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình ngày 23/6 cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một cơ sở chuyên chế biến, tiêu thụ số lượng lớn mỡ bẩn.
Công ty TNHH Hải Hương (Cẩm Phả): Nguồn gốc thực phẩm và những góc khuất đáng ngờ?
Ngày đăng: 07/06/2019
SK&MT - Sau khi Sức khỏe và Môi trường điện tử có bài: “Nghi vấn công ty TNHH Hải Hương nhập rau bẩn vào trường học”, tòa soạn nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc rau tại chợ đầu mối Minh Thành, Quảng Yên, Quảng Ninh có phải là nguồn rau bẩn hay không?
Nghi vấn Công ty TNHH Hải Hương nhập rau “bẩn” vào trường học
Ngày đăng: 30/05/2019
SK&MT - Công ty TNHH Hải Hương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) là một trong những công ty cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và một số địa phương lân cận. Trong quá trình cung ứng thực phẩm vào các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trường học trên địa bàn dư luận đã có nhiều câu hỏi về vấn đề nguồn gốc thực phẩm của công ty này
Phát hiện xe tải chở heo nhiễm dịch tả châu Phi đem đi tiêu thụ
Ngày đăng: 28/05/2019
SK&MT - Sáng 28/5, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phát hiện, lập biên bản vụ việc một người lái xe tải chở heo nhiễm dịch tả châu Phi qua địa bàn tỉnh này.
Cần Thơ: Phát hiện gần 500 kg nầm heo, sụn gà không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 25/04/2019
SK&MT –  Khoảng 500 kg nầm heo, sụn gà... không rõ nguồn gốc được thuê vận chuyển từ TP.HCM về Cần Thơ tiêu thụ cho các quán ăn đã đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
TPHCM: Phát hiện gần 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất
Ngày đăng: 11/04/2019
SK&MT – Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng...
Vụ việc  35kg  thịt gà “bẩn” được tuồn vào bếp ăn bán trú trường TH Chu Văn An: Chưa rõ nguồn gốc thịt “thối” từ đâu ra?
Ngày đăng: 08/04/2019
SK&MT - “Kể từ ngày 20/3 đến nay, khi tham gia vào việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú ở trường cho các cháu, ngày nào chúng tôi cũng hỏi về nguồn gốc, tem mác của các loại thực phẩm do công ty giao đến nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào. Chúng tôi cũng mong nhà trường tổ chức một cuộc họp ba bên giữa nhà trưởng, phụ huynh và đại diện công ty để làm rõ những khúc mắc trên”, anh Hoàng Nhật M. phụ huynh học sinh trường tiểu học Chu Văn An chia sẻ.
Quảng Nam: Bắt giữ xe khách vận chuyển gần 200kg thịt lợn “bẩn”
Ngày đăng: 21/03/2019
SK&MT - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện, bắt giữ xe khách chở gần 200kg thịt lợn “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ.
Đà Nẵng: Phát hiện 300kg nội tạng bẩn chuẩn bị lên quán nhậu
Ngày đăng: 14/03/2019
SK&MT – Gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc được Đội Cảnh sát kinh tế (TP. Đà Nẵng) phát hiện khi cơ sở đang sơ chế vứt bừa bãi giữa sàn nhà bẩn, xung quanh ruồi bu dày đặc.