Bình Phước: Tiêu hủy gần 2 tấn thịt heo thối dương tính với dịch tả heo Châu Phi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/11/2019

SK&MT - Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Bình Phước đã phát hiện gần 2 tấn thịt heo thối dương tính với dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn H. Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Toàn bộ số thịt lợn này đã bị tiêu hủy theo quy định.

Sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát của Phòng cảnh sát môi trường đã phát hiện cơ sở kinh doanh thịt heo của ông L.V.T và bà P.T.O (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) có dấu hiệu kinh doanh thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Đến ngày 31/10, các trinh sát bất ngờ ập vào cơ sở kinh doanh này thì phát hiện gần 800 kg thịt heo đổi màu, bốc mùi hôi thối đang được rã đông chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ.

Bình Phước: Tiêu hủy gần 2 tấn thịt heo thối dương tính với dịch tả heo Châu Phi

790 kg thịt heo trước đó đã được tiêu hủy. Ảnh: H.G

Tiếp tục kiểm tra kho đông lạnh của chủ cơ sở này, thì phát hiện tổng số 1,523 tấn thịt lợn và sản phẩm động vật trong kho lạnh.

Lập tức, lực lượng Cảnh sát môi trường đã trưng cầu Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước đến lấy mẫu thịt trong kho lạnh của cơ sở gửi đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho thấy, toàn bộ số thịt heo nói trên đều dương tính với dịch tả heo Châu phi.

Bình Phước: Tiêu hủy gần 2 tấn thịt heo thối dương tính với dịch tả heo Châu Phi
Các cơ quan chức năng tiêu hủy heo nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tiến hành thu giữ toàn bộ số tang vật trên; đồng thời tiêu độc khử trùng toàn bộ cơ sở vi phạm.

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H. Phú Riềng đã tổ chức tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn, tang vật thu giữ được trong quá trình đột kích.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn