Nghi vấn Công ty TNHH Hải Hương nhập rau “bẩn” vào trường học

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 30/05/2019

SK&MT - Công ty TNHH Hải Hương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) là một trong những công ty cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và một số địa phương lân cận. Trong quá trình cung ứng thực phẩm vào các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trường học trên địa bàn dư luận đã có nhiều câu hỏi về vấn đề nguồn gốc thực phẩm của công ty này.

Có hay không việc Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cố tình đánh tráo, bao che cho công ty TNHH Hải Hương?

Trong quá trình cung ứng thực phm vào các đơn vị đặc biệt là các trường học trên địa bàn dư luận đã có nhiều câu hỏi về vấn đề nguồn gốc thực phẩm của công ty Hải Hương.

Theo như nhiều nguồn thông tin đại chúng đã đăng tải trong thời gian gần đây, công ty TNHH Hải Hương (Hải Hương) nhập rau “bẩn” tại chợ đầu mối Minh Thành về tiêu thụ. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND thành phố Cẩm Phả đã ban hành quyết định số 2118/QĐ-UBND thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm của công ty Hải Hương.

Cụ thể, sau khi kiểm tra đột xuất doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm Hải Hương (địa chỉ: ĐKKD tại tổ 13, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh; Cơ sở chế biến thuê tại tổ 5 khu 6A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả), ngày 15/5/2019, UBND thành phố Cẩm Phả đã ban hành báo cáo số 171/BC-UBND xoay quanh việc xác minh nguồn gốc thực phẩm thông qua sổ sách giấy tờ có lưu trữ tại công ty.

Các nội dung liên quan đến công tác kiểm tra của đội quản lý thị trường thì chỉ căn cứ vào kết quả kiểm tra trước đó ngày 22/01/2019 của cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 19/4/2019 về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; đoàn kiểm tra của mặt trận tổ quốc ngày 28/3/2019; Đoàn giám sát của hội đồng nhân dân thành phố ngày 22/02/2019. Còn việc tính xác thực của video đăng tải cảnh xe ô tô có logo của công ty hàng đêm ra, vào chợ đầu mối Minh Thành thì chỉ căn cứ vào sự giải thích của bà Vũ Thị Hương - Giám đốc công ty Hải Hương. Việc có xe ra vào khu chợ đầu mối hàng đêm thì bà Hương giải thích do có dịch vụ vận chuyển rau quả thuê cho một số tổ chức, cá nhân khác?

Có hay không việc Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cố tình đánh tráo, bao che cho công ty TNHH Hải Hương?

UBND thành phố Cẩm Phả ban hành báo cáo số 171/BC-UBND xác minh nguồn gốc thực phẩm thông qua sổ sách giấy tờ có lưu trữ tại công ty.

Từ những nội dung báo cáo trên, dư luận không khỏi hoài nghi, đặt ra câu hỏi: Đoàn kiểm tra đã làm hết trách nhiệm hay chưa? Nếu như chỉ căn cứ vào lời cam kết của doanh nghiệp thì có cần phải thành lập đoàn kiểm tra?

Còn về nội dung bà Hương trả lời xe của công ty bà xuất hiện ở chợ đầu mối, nhưng theo tìm hiểu của PV Sức khoẻ và Môi trường điện tử thì trong giấy phép kinh doanh số 5700952451 của công ty thì hoàn toàn không có hạng mục đăng kí dịch vụ vận chuyển hàng hóa? Và cũng cần phải làm rõ vận chuyển thuê hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thì công ty Hải Hương có vi phạm quy định pháp luật? Đội quản lý thị trường số 3 có nắm được nội dung này hay không? Phương án xử lý vi phạm về hoạt động này là như thế nào?

Trong khi cả nước đang hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành phố Cẩm Phả cũng được xem là một trong những đơn vị đi đầu trong việc rà soát, kiểm tra về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng không hiểu vì lí các cấp, ngành tại TP. Cẩm Phả vẫn chưa làm rõ nội dung clip nghi vấn tuồn thực phẩm không rõ nguồn gốc vào các trường học của Hải Hương, từ đó gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn?

Nợ thuế, không thực hiện đúng nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước.

Theo danh sách công khai của các đơn vị nợ thuế, tính tới tháng 3/2019 của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh thì công ty Hải Hương không chấp hành nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp tới tháng 9/2018 là 4.176.314.610 đồng, và theo thống kê đến tháng 3/2019 là 4.070.681.065 đồng.

Có hay không việc Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả cố tình đánh tráo, bao che cho công ty TNHH Hải Hương?

Nợ thuế, không thực hiện đúng nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước.

Cơ sở chế biến thực phẩm của Hải Hương tại phường Cẩm Trung đã báo cáo chính quyền địa phương trong công tác phối hợp kiểm tra rà soát trên địa bàn? Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm này hay chưa? Và 11 đơn vị được công ty Hải Hương nêu tên trong hồ sơ sổ sách chứng từ có tồn tại hay không? Ngoài rau thì nguồn gốc thực phẩm của các sản phẩm khác của công ty này có vấn đề gì hay không? Góc khuất thật sự còn ẩn giấu nơi công ty này là như thế nào sẽ được chúng tôi làm rõ vào kì sau.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn