Phát hiện cơ sở “phù phép” bún hết hạn thành bún tươi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/01/2019

SK&MT - Cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng thừa nhận có sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.

Ngày 9/1, Đội QLTT số 28 phối hợp Phòng 7 - Cục Cảnh sát môi trường (C05) kiểm tra hai cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng trên Quốc lộ 1A (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) và tại số 221/1/1 đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân).

Thời điểm kiểm tra, cơ sở Quốc lộ 1A có mặt ông Phạm Văn Hoàng là chủ cũ của cơ sở này và ông Đỗ Thanh Minh, là chủ mới của cơ sở làm việc với đoàn kiểm tra.

Ông Hoàng xuất trình một số giấy tờ liên quan đến việc sang lại lò bún, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Theo đó, ông Minh đang tạm thuê lại mặt bằng này và tiếp tục sản xuất bún với tên gọi là cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ di dời thiết bị chuyển về Bình Dương sản xuất tiếp, ông Minh đã tiếp tục sản xuất bún tại địa điểm này mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP mang tên ông.

Phát hiện cơ sở “phù phép” bún hết hạn thành bún tươi

Ông Minh đã sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.

Ông Minh thừa nhận có sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng (tỷ lệ 250 kg bột với 20 đến 25 kg bún trả lại) để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.

Cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất bún tươi còn lại tại số 221/1/1 đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM) do bà Trần Thị Mỹ Loan là chủ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, nơi đây cũng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Minh và bà Loan tạm ngừng việc sản xuất bún tại địa chỉ trên cho đến khi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định.

Minh Minh

Gửi bình luận của bạn