Phát hiện hơn 270 kg thịt heo có dấu hiện nấm mốc xanh đang trong giai đoạn phân hủy

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/03/2019

SK&MT - Vừa qua, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và tạm giữ 272 kg thịt heo đựng trong bao tải không rõ nguồn gốc, xuất hiện nấm mốc xanh và đang trong quá trình phân hủy.

Cụ thể, khoảng 8h ngày 11/3, Công an huyện Bảo Lâm nhận được tin báo của người dân về việc có 1 xe ô tô đang giao thịt heo nghi không rõ nguồn gốc cho 1 tiểu thương tại địa bàn thôn 4 (xã Lộc An, H.Bảo Lâm).

Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 7 bao tải màu trắng chứa thịt heo được vận chuyển trên xe ô tô khách BS: 49B – 009.08 của nhà xe Quốc Việt do tài xế Trần Văn Giao (ngụ tại H.Cát Tiên, Lâm Đồng) điều khiển.

Phát hiện hơn 270 kg thịt heo có dấu hiện nấm mốc xanh đang trong giai đoạn phân hủy

Phát hiện hơn 270 kg thịt heo có dấu hiện nấm mốc xanh đang trong giai đoạn phân hủy.

Qua kiểm tra, toàn bộ số thịt heo trên đã được khò vàng và ướp đá. Hầu hết thịt đã bị nấm mốc, trong đó, có nhiều miếng thịt lớn đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu tài xế Trần Văn Giao khai nhận, sáng cùng ngày, Giao nhận chở thuê số thịt heo này của 1 người phụ nữ (ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng) lên giao cho 1 tiểu thương tại thôn 4 (xã Lộc An, H.Bảo Lâm).

Được biết, thời gian qua Đạ Tẻh đang là một trong những địa phương xảy ra dịch lở mồm long móng khiến hàng trăm con heo mắc bệnh. Hiện cơ quan công an đang hoàn thành các thủ tục để tiêu hủy số thịt heo nói trên theo quy định của pháp luật.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn