Trẻ “suýt” ăn rau có hóa chất, Hiệu trưởng cùng Giám đốc công ty “né” báo chí

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 24/10/2017

SK&MT - Phát hiện một mẫu rau ở Trường Mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai - Hà Nội) dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam cung cấp chuẩn bị đem đi nấu cho trẻ đã khiến rất nhiều người “hoang mang”.

 

Trường mầm non Hoàng Liệt nơi phát hiện rau có chất tồn bảo vệ thực vật.

Ngày 23/10, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết: "Thực hiện kế hoạch trước đó của UBND quận và chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 19/10, đoàn kiểm tra liên ngành của quận về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học tại địa bàn.

Qua test nhanh thực phẩm tại Trường mầm non Hoàng Liệt, đoàn kiểm tra đã phát hiện một mẫu rau mùng tơi tại tủ lưu trữ chưa qua chế biến dương tính với chất tồn dư bảo vệ thực vật. Ngay lập tức, chúng tôi đã kết hợp với cán bộ thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của TP Hà Nội lập biên bản sự việc tại chỗ. Đây là kiểm tra bằng bộ dụng cụ test nhanh của ngành y tế thì phát hiện dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật.

  

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ngay sau khi phát hiện vụ việc.

Còn mẫu rau này nhiễm hóa chất gì, hàm lượng bao nhiêu, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như trẻ ăn vào như thế nào... thì cần phải chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan y tế có chuyên môn mới có thể khẳng định được. Việc một số người nói rằng, rau tại Trường Mầm non Hoàng Liệt bị nhiễm thuốc trừ sâu là chưa đúng vì chưa thể có căn cứ khoa học".

 

Mẫu rau được niêm yết đem đi kiểm tra xem hóa chất gì.

Được biết, Trường Mầm non Hoàng Liệt đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam. Cả quận có khoảng 30.000 học sinh ăn trưa bán trú tại các trường và có hơn 1.000 học sinh đang theo học và được ăn bán trú tại trường Mầm non Hoàng Liệt.

Trước vụ việc trên, sáng ngày 24/10, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ với Trường mầm non Hoàng Liệt để làm rõ vấn đề thì Nhân viên Văn phòng cho hay: “Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng và các lãnh đạo đang đi họp trên Quận, có vấn đề gì thì lên Quận. Các báo cáo đã gửi lên Quận hết rồi”.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã tiếp tục tìm đến gặp bà Trần Thị Thu Hằng - Tổng giám đốc Công ty CP XNK nông sản thực phẩm Việt Nam để làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, bà Hằng đã “né tránh” báo chí, không tiếp Phóng viên trong thời gian này và nói muốn tiếp cận thông tin gì thì qua Công an TP hoặc UBND quận.

 Phan Tú

Gửi bình luận của bạn