Phương thuốc của nữ lương y miền sơn cước giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

  • BÀI THUỐC HAY
  • 09:34 17/01/2017

Gắn bó nghề bốc thuốc gia truyền, đã cứu chữacho nhiều người, lương y Tặng Thị Náy (Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) được nhiều người từ Bắc chí Nam biết đến với bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn, và các bệnh dạ dày, ho hen lừng danh xứ thanh.

Lương y Tăng Thị Náy


Bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả

 
Nói về những bệnh nhân đã từng được lương y Tặng Thị Náy chữa trị, bà đưa ra cuốn sổ loạt danh sách các bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Bà đưa ảnh nhiều gia đình hạnh phúc đã may mắn có con sau khi uống thuốc bà bốc. Tuổi đã già mà bà nhớ nhiều bệnh nhân đến vậy, kể rõ từng người, hoàn cảnh gia đình và quá trình điều trị ra sao.
 
Xem sổ bệnh nhân của lương y Tặng Thị Náy thấy rất nhiều bệnh nhân có con, một số bệnh nhân tiêu biểu mà lương y đã từng chữa khỏi như vợ chồng  anh Phan Văn  Cường– chị Nguyễn Thị Doanh (Quan Hóa, Thanh Hóa) chia sẻ: “Cưới nhau đã gần 3 năm, mãi không có con, đi  khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con. Nghe tiếng mẹ Náy chữa bệnh vô sinh anh lấy thuốc của mẹ uống, mẹ Náy cho thuốc cả hai vợ chồng, chỉ sau một thời gian ngắn uống thuốc, chúng tôi đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ với bé trai đầu lòng.
 
Hay vợ chồng anh Anh Hải  (Quảng Xương  -Thanh Hóa) lấy nhau được 1 năm hai vợ chồng cưới nhau đã lâu, hai bên nội ngoại giục mãi không có tin vui, liền lấy thuốc mẹ Naý uống, kết quả đẻ con trai đầu lòng nay đã 3 tuổi, con gái thứ 2 nay đã 21tuổi, nội ngoại vô cùng phấn khởi.
 
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình(TP Hồ Chí Minh)  lấy nhau mấy năm mà không có con. Áp lực kinh tế, áp lực tâm lý khiến anh chị lúc nào cũng căng thẳng. Từ Bắc trí Nam tìm khắp các loại thuốc, thầy giỏi giới thiệu mà hy vọng để rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi gặp Lương y Náy thì niềm vui  đã được nhân lên bội lần, sau đợt uống đầu tiên đã có tin vui nay sinh cháu gái khỏe mạnh đã gần 1 tuổi.
 
Trường hợp khác là anh Nguyễn Văn Hào(Thị Xã Phú Thọ-Tỉnh Phú Thọ) nhiều năm lấy nhau không có cháu, chạy chữa khắp nơi không có kết quả, một lần tình cờ nghe tin lương y Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn. Do đi làm ở xa anh liền gọi điện cho lương y Náy gửi thuốc cho anh qua bưu điện, thật bất ngờ sau đợt đầu tiên uống thuốc của mẹ đã sinh con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại, nay con trai anh đã hơn 3 tuổi.
Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với Lương y Náy từ khắp mọi miền tổ quốc, ngày một đông, ai nấy cũng đều tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.
 
Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, gần 50 năm cuộc đời trị bệnh cứu người từ những cỏ cây hoa lá, từ những bài thuốc sắc uống thay nước, nhưng đó là những thảo dược quý, Lương y Tặng Thị Náy đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Lương y Náy luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà. Ngoài bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn nổi tiếng, lương y Tặng Thị Náy còn chữa hiệu quả một số các bệnh khác như: đau lưng, đau khớp, thoái hóa, gai, vai gáy, ho, hen, tiểu đường, dạ dày, gút, đại tràng, sỏi, đau dây thần kinh, yếu sinh lý, tinh trùng ít, yếu, viêm phụ khoa, tắc vòi trứng…
 
Những phương thuốc trứ danh
 
Gặp bệnh nhân Phạm Văn Hòa (Thanh Hóa ) bị trĩ, thường xuyên sử dụng thuốc tây 5 năm nay, thế nhưng chỉ với 15 thang thuốc của Lương y Tặng Thị Náy, đến nay anh đã giảm bệnh được tới 90%.
 
Hay như  Nguyễn Anh Khôi (38 tuổi, Hà Nội), nhân viên văn phòng, bị trĩ,mấy tháng nay đi khám nhiều nơi và lấy thuốc uống nhưng bệnh cũng không đỡ, càng ngày càng nặng thêm, nhất là đi tiểu tiện rất là đau, nhưng sau khi được biết qua bài thuốc của Lương y Tặng Thị Náy thì đã có hiệu quả và bây giờ đã đi đại tiểu tiện dể dàng không bị đau nữa.
 
Nhiều năm bốc thuốc cứu người, căn bệnh tiểu đường, xương khớp cũng được Lương y Tặng Thị Náy quan tâm đặc biệt. “Bởi đây là căn bệnh nan y rất khó chữa trị dứt điểm và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Hiện nay, số lượng người mắc phải căn bệnh này không hề nhỏ nhưng lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu để lâu ngày không có phương pháp điều trị hợp lý, nó sẽ biến chứng theo chiều hướng rất nguy hiểm. 
 
Tây y đã có những loại thuốc điều trị đạt hiệu quả cao. Nhưng bệnh nhân điều trị bằng Tây y thường phải uống thuốc thường xuyên, khi dừng uống lượng đường sẽ tăng trở lại. Điều trị bằng Đông y có hạn chế là không cho kết quả tức thì nhưng các vị thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối an toàn”.
 
Nắm trong tay nhiều bài thuốc quý hiếm Lương y Tặng Thị Náy không nhớ mình đã chữa khỏi cho bao nhiêu bệnh nhân. Lật cuốn sổ có tên bệnh nhân Nguyễn Văn Long(Tỉnh Thái Bình,) Anh bị tiểu đường, nhiều lần chữa ở bệnh viện, nhưng không khỏi dứt điểm. “Do phải thường xuyên tiêm theo định kì rất tốn kém, kinh tế gia đình sa sút nên tôi chỉ còn cách chờ chết, lúc đó mắt tôi rất mờ và chỉ nằm một chỗ nhờ con cháu chăm sóc, được bà con mách, con trai tôi đến lấy thuốc của Bà, sau hai tháng uống thuốc thì mắt đã sáng trở lại, tôi có thể tự vận động đi lại được.
 
Đối với mẹ lên rừng kiếm được cây thuốc quý để trị bệnh cứu người là mẹ vui lắm. Vì bây giờ rừng vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải lên tận bên nước bạn Lào mới tìm được thuốc quý. Bài thuốc chữa vô sinh của Mẹ Náy ngoài các vị thuốc chính còn cần tới gần 20 loại thảo dược khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao. Khi hỏi về các bệnh nhân mẹ đã chữa khỏi, mẹ Náy nói: “Nhiều lắm”.
 
Theo mẹ Náy, loại thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên nên uống vào sẽ không có tác dụng phụ, bởi thế, người có bệnh uống vào sẽ hết bệnh, người không có bệnh dùng thuốc sẽ khoẻ ra. Cây thuốc chữa hiếm con là khó tìm nhất, nhiều loại chỉ có trên đỉnh núi cao, các khu rừng nguyên sinh. 
 
Qua cuộc trò truyện, chúng tôi âm thầm khâm phục, càng thêm tin tưởng lương y Tặng Thị Náy sẽ tiếp tục giúp được nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hơn nữa, mong muốn sẽ có càng nhiều người biết đến vị lương y tài đức này. Những ai có nhu cầu khám, chữa bệnh hãy liên hệ theo địa chỉ:
 
Do nhiều độc giả quan tâm sau khi đăng tải bài thuốc. Chúng tôi xin cung cấp điện thoại của lương y để tiện cho độc giả liên hệ: 0868 864 809, hoặc: 01294 798 331)
Địa chỉ: Hạ Sơn - xã: Pù Nhi – Huyện: Mường Lát – tỉnh: Thanh Hóa

Đào Hà
 
Gửi bình luận của bạn