Thầy thuốc bật mí cách chữa bệnh xương khớp không cần phẫu thuật

  • BÀI THUỐC HAY
  • 14:25 11/01/2017

Nhiều năm kinh nghiệm điều trị bằng thuốc đông y đến nay lương y Nguyễn Thế Bách và Nguyễn Thế Tùng đã chế biến được bài thuốc có hiệu quả cao cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm, hoại tử khớp, hư khớp…mà không cần phải phẫu thuật.
Chữa gãy cổ xương đùi, không cần phẫu thuật
Chúng tôi tìm đến Nhà thuốc gia truyền chữa gãy xương của Lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng vào một chiều cuối đông rét mướt. Mặc dù trời đã bắt đầu tối, nhưng những bệnh nhân đến chờ khám vẫn đông nghịt, cánh cổng phòng khám vẫn tấp nập người ra vào. Tất cả đều chờ đợi vị lương y có đôi bàn tay vàng khám bệnh, bốc thuốc cho mình. Có nhiều bệnh nhân tìm đến để khám chữa bệnh thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp mạn tính, có bệnh nhân tìm đến để thay lá bó gãy xương.
 
Với bài thuốc gia truyền quý báu chữa các bệnh về xương khớp và gãy xương, 2 con trai của lương y Nguyễn Thế Huy là Nguyễn Thế Bách và Nguyễn Thế Tùng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từng phải chỉ định tháo khớp do bị gãy xương nhưng mổ không liền. Thậm chí những bệnh nhân nằm liệt giường bị loét thối thịt không có khả năng đi lại, bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, viêm khớp mạn tính sưng nóng đỏ đau các khớp đã từng chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn không hiệu quả khi đến với Nhà thuốc gia truyền đều ổn định bệnh.
 
Đó là trường hợp cụ Nguyễn Thị Thọ (78 tuổi, Địa Bản 2, Đông Ba, Thượng Cát, Từ Liêm, Hà Nội) bị gãy cổ xương đùi. Đây là một nơi gãy có thể gây tử vong cao đối với người già, bởi nó không vận động được khiến người nằm lâu gây loét, nhiễm trùng máu... Khi gia đình đưa cụ vào viện, bệnh viện chỉ định phải mổ. Vì cụ tuổi cao, sức khỏe yếu và khả năng liền xương kém, gia đình phân vân không dám mổ. Được người quen mách, gia đình vội chuyển cụ tới nhà thuốc gia truyền chữa gãy xương của lương y Bách, lương y Tùng. Với tay nghề và bài thuốc 10 đời của gia đình, Lương y Nguyễn Thế Bách và anh trai Nguyễn Thế Tùng đã bó lá cho cụ, chỉ sau 1 tháng, vết gãy đã lành hẳn, cụ đã có thể đứng dậy tập đi.
 
Hay trường hợp của Trần Thị Thìn (Hà Nội) gãy xương cẳng tay, vết thương của chị còn bị nhiễm trùng nặng, hai đầu xương đã bị đen lại. Nhưng may thay, nhờ người quen chỉ dẫn đã đưa chị đến nhà lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng để chữa trị. Sau 20 ngày, vết nhiễm trùng đã liền miệng, xương cũng đã lành, tay hoạt động tốt.
Hay như bệnh nhân Nguyễn Thị Oanh (Đội 7, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội) bị tai nạn xe máy gẫy 2 xương cẳng chân, chỉ định phẫu thuật, nhưng chị không có bảo hiểm nên lo ngại chi phí bệnh viện cao, lo lắng phải nhiều tháng mới có thể đi lại được nên gia đình đưa chị tới nhờ lương y Nguyễn Thế Bách, Lương y Nguyễn Thế Tùng điều trị. Hơn 1 tháng sau chị đã phục hồi, đi lại bình thường.
 
 

Ảnh Phim chụp Xquang của chị Oanh
 
Bệnh nhân Nguyễn Thị Vóc (141 Giáp Nhị, Hà Nội) bị gãy xương cẳng tay. Bệnh viện chỉ định bó bột nhưng lo lắng bó bột trong 6 tháng mới có thể hoạt động được, chị được giới thiệu tới nhà thuốc của lương y Nguyễn Thế Bách và Nguyễn Thế Tùng. Điều trị trong 1 tháng xương đã lành và hoạt động tốt.
 

Ảnh Phim chụp Xquang của chị Vóc
 
Bệnh khó có lương y
 
Được biết lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng là truyền nhân đời thứ 10, con của lương y Nguyễn Thế Huy, là người kế thừa của dòng họ Nguyễn Thế với truyền thống làm nghề thuốc gia truyền chuyên chữa các bệnh về xương khớp hơn 400 năm, từ thời nhà Lê, Tây Sơn - Nguyễn Huệ; là hậu duệ của danh y Nguyễn Gia Phan (tức Nguyễn Thế Lịch) - người được vua phong là quan Ngự y trong triều, đỗ Tiến sỹ Hương cống được khắc bia trong Quốc Tử Giám và được Bộ Văn hóa công nhận là Danh nhân Văn hóa.
 
Sau khi ngồi chờ lương y Nguyễn Thế Bách, Lương y Nguyễn Thế Tùng khám bệnh, bốc thuốc cho các bệnh nhân, tôi mới có dịp cùng anh chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề. Xuất thân trong gia đình làm thuốc nên từ nhỏ lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng luôn mang trong mình niềm đam mê với y học. Không dừng lại ở việc kế thừa những bài thuốc quý hơn 400 năm gia đình truyền lại, anh luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để phát huy hiệu quả cao nhất của từng bài thuốc. 
 
Với 100% là thảo dược, một số bệnh nhân gai cột sống, thoát vị đĩa đệm rất nặng, nhưng sau một thời gian ngắn, bệnh nhân đã đẩy lui bệnh, như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hồng (Mê Linh, Vĩnh Phúc, Hà Nội). Chị bị bệnh thoát vị đĩa đệm, có triệu chứng đau 2 mông đau và tê nhều xuống chân, ăn ngủ không được sút cân do đau nhiều . Chị đã chữa nhều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Được người bạn giới thiệu đến nhà thuốc của lương y Nguyễn Thế  Huy, được tư vấn điều trị và uống thuốc hơn 1 tháng. Đến nay sau 5 năm dùng thuốc, chị không tái phát bệnh. Hay như trường hợp của chị Phạm Thị Mai (Thường Tín, Hà Nội) đã bị thoát vị đĩa đệm 6 tháng, điều trị bằng tây y ở nhiều nơi mà không đem lại thuyên giảm nào. Chị Mai   đứng  ngồi lâu cũng khó, đi lại càng đau tăng, mấy tháng liền không tham gia lao động. Chị đã trực tiếp đến nhà thuốc lương y Nguyễn Thế Huy được khám và tư vấn điều trị, đến nay chị đã khỏi hoàn toàn dược 5 tháng rồi mà không tái phát. 
 
Người bệnh chỉ cần uống một đợt thuốc Đông y là tất cả các chứng đau lưng, thần kinh tọa tái đi tái lại nhiều lần nay sẽ thuyên giảm một cách nhanh chóng. Nếu đã chữa trị thuốc tây y hay đông y mà không gặp thuốc, không hiệu quả hoặc hay tái phát, giờ đây người bệnh chỉ cần dùng 1 đợt là sẽ đem lại sự bất ngờ chưa từng thấy.
 
Đây chỉ là vài trường hợp trong hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước được lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng điều trị thành công bằng bài thuốc độc đáo của mình. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với ông từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy cũng đều tìm thấy niềm vui ổn định bệnh.
 
Kế thừa truyền thống Y đức của ông cha, lương y Nguyễn Thế Bách, Nguyễn Thế Tùng luôn sống và hành động bằng cái tâm của người thầy thuốc. Anh luôn tâm niệm là làm sao cứu được nhiều người hơn thế nữa, làm sao giảm gánh nặng bệnh lý xương khớp cho gần 80% dân số. Có lẽ cũng vì “tâm và tài” của một vị lương y khiêm tốn, không vì đồng tiền hay lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm của người thầy thuốc mà Nhà thuốc đông y gia truyền của anh luôn là một địa chỉ tin cậy được những bệnh nhân xương khớp tìm đến.
 
Thông tin xin liên hệ: Lương y Nguyễn Thế Bách ( ĐT:0932898558 ) và Lương y Nguyễn Thế Tùng (ĐT: 0904588748)          
ĐC: Xóm Chùa, thôn Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Đào Hà
 
Gửi bình luận của bạn