Không nên đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi

  • CHUYÊN GIA TRÒ CHUYỆN
  • 22:19 26/05/2020

(SK&MT) - Các bậc phụ huynh không nên đeo khẩu trang cho các bé dưới 2 tuổi vì điều này đã có thể tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe của các em. Đây là khuyến cáo được Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản đưa ra ngày 26/5 sau khi chính phủ nước này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, cho phép người dân tự do đi lại và các doanh nghiệp nối lại hoạt đông. 

Không nên đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi

Nhật Bản khuyến cáo không nên đeo khẩu trang cho bé dưới 2 tuổi. 

 

Trong thông báo trên website của mình, Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản nhấn mạnh việc đeo khẩu trang cho trẻ sơ sinh có thể khiến các bé khó thở vì trẻ sơ sinh có ống khí quản hẹp. Việc khó thở sẽ khiến cho hệ thống hô hấp của bé làm việc quá sức, dẫn tới tăng nguy cơ ngạt thở ở các bé. 

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, có rất ít ghi nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là trẻ nhỏ, đặc biệt là tại các trường học và cơ sở trông giữ trẻ. Do vậy, không cần thiết phải đeo khẩu trang cho các bé sơ sinh này. 

Ngoài Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Học viện Nhi khoa Mỹ cũng khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang.

L.Đ

Gửi bình luận của bạn