Chuyên gia trò chuyện
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
Ngày đăng: 06/08/2021
(SK&MT) - Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia y tế đối với F0 khi tự chăm sóc tại nhà.
Học cách vượt qua trầm cảm
Ngày đăng: 05/08/2021
(SK&MT) - Có rất nhiều lý do khiến tâm lý bạn bị sốc đột ngột, gây trầm cảm như mất việc, ly hôn, mất người thân hoặc trải qua tai nạn... Khi rơi vào trầm cảm, bạn phải học cách vượt qua nó, chiến thắng bản thân.
10 lợi ích tuyệt vời đến từ 'suy nghĩ tích cực'
Ngày đăng: 01/08/2021
(SK&MT) - Suy nghĩ tích cực không chỉ là đặc điểm tính cách, mà đó là một cách sống. Càng lạc quan, bạn sẽ càng hạnh phúc. Suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của bạn, bao gồm cả cơ thể và sức khỏe.
Những loại thực phẩm và đồ uống hữu ích khi bạn bị mất nước
Ngày đăng: 27/07/2021
(SK&MT) - Khát nước là một tín hiệu không tốt cho cơ thể. Điều đó có nghĩa là vào thời điểm cơ thể chúng ta cảm thấy khát, tức là có thể đã bị mất nước đáng kể. Chúng ta cần bổ sung nước bằng những cách sau.
Tăng kháng thể IgA, hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch
Ngày đăng: 26/07/2021
(SK&MT) - Để tăng lượng kháng thể cũng như sức đề kháng, ngoài tiêm vaccine, bác sĩ Khanh khuyến cáo nên lưu ý đến dinh dưỡng, tập luyện và giấc ngủ.
 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá ứng dụng nhiều kĩ thuật mới trong điều trị
Ngày đăng: 16/07/2021
(SK&MT) - Với vai trò là bệnh viện tuyến đầu trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá luôn thu hút rất đông bệnh nhân đến khám, chữa bệnh; tuy nhiên mỗi năm vẫn có rất nhiều bệnh nhân xin chuyển tuyến ra Trung ương, điều đó đã làm cho lãnh đạo bệnh viện rất băn khoăn, trăn trở.
Một cách phòng ngừa virus xâm nhập
Ngày đăng: 06/07/2021
(SK&MT) - Ông Vũ Ngọc Ruẩn từng là bác sĩ thú y tại Việt Nam, nay làm về dinh dưỡng và hóa thực phẩm tại Thụy Sĩ, đưa ra lời khuyên về một phương pháp đơn giản mà hiệu quả ngừa virus corona (cũng như các virus gây bệnh cúm).
Lợi ích của việc uống nước i-on kiềm hằng ngày
Ngày đăng: 27/05/2021
(SK&MT) - Các tế bào ung thư có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm. Để cơ thể ổn định tính kiềm, chuyên gia Nhật khuyến cáo bổ sung thực phẩm giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, cá…;đặc biệt, uống nước i-on kiềm mỗi ngày.
Covid-19 có thể ảnh hưởng sinh lý nam giới sau khi khỏi bệnh
Ngày đăng: 23/05/2021
(SK&MT) - Virus SARS-CoV-2 có thể làm tăng nguy cơ bất lực của các bệnh nhân nam trong thời gian dài. Khi một người bị nhiễm Covid-19, phổi là cơ quan bị tấn công mạnh mẽ nhất do mạch máu bị thu hẹp.
Kiểm soát tăng mỡ máu, tránh nguy cơ đột quỵ
Ngày đăng: 14/04/2021
(SK&MT) - Mỡ máu là thành phần quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên khi mỡ máu cao sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến đột quỵ. Chính vì vậy việc kiểm soát mỡ máu là rất quan trọng để luôn có sức khỏe tốt nhất.