Chuyên gia trò chuyện
Khách hàng sưng mặt vì đi chăm sóc da tại Venesa
Ngày đăng: 30/03/2021
(SK&MT) - Xã hội phát triển, kéo theo những nhu cầu thiết yếu cho bản thân mỗi người, trong đó có chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi cũng không hề đơn giản.
Chuyên gia nói gì về các ca phản ứng nặng sau tiêm vaccine COVID-19
Ngày đăng: 15/03/2021
(SK&MT) - Việt Nam đã ghi nhận các ca phản ứng nặng sau tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca; các trường hợp này đến nay đều đã được xử trí kịp thời, sức khoẻ ổn định. Việc tiêm vaccine được tổ chức chặt chẽ, vừa tiêm vừa đánh giá tính an toàn.
Cẩn trọng làm đẹp dịp cận Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 05/02/2021
(SK&MT) - Thời điểm cuối năm, gần Tết Nguyên đán, nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao kéo theo nhiều trường hợp tai biến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng trong đó tai biến xăm chiếm tỷ lệ cao. Đơn cử có ngày Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 5-6 trường hợp tai biến sau xăm môi, xăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu.
Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?
Ngày đăng: 18/01/2021
(SK&MT) - Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...
Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy
Ngày đăng: 15/11/2020
(SK&MT) - Tăng độ nhô cao của sống mũi bằng những nốt chỉ siêu mảnh, không phẫu thuật, không sẹo đang được các cơ sở Spa tích cực quảng cáo đánh vào tâm lý của tín đồ làm đẹp. Vậy nâng mũi bằng chỉ có an toàn không và liệu kết quả thẩm mỹ có “như lời đồn”?
Giãn tĩnh mạch mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch nông
Ngày đăng: 21/10/2020
(SK&MT) - Giãn tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch nông là bệnh rất thường gặp, đặc biệt cùng với gia tăng tuổi thọ trung bình của người dân. Khi có tuổi, những đường chằng chịt màu tím hoặc những mạch màu xanh sẽ xuất hiện ở đùi, cẳng chân, mắt cá trong... Những mạch máu này xuất hiện ở 60% số người trên tuổi 50.
Những khác biện giữa cúm mùa và Covid-19
Ngày đăng: 04/10/2020
(SK&MT) - Cúm và COVID-19 có những triệu chứng tương tự. Nhức mình, đau cổ, sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và nhức đầu là những triệu chứng cả hai đều có. Muốn biết chắc chắn rõ ràng, bạn có thể cần phải được xét nghiệm.
Nhận biết khẩu trang kém chất lượng để đảm bảo an toàn mùa dịch
Ngày đăng: 15/09/2020
(SK&MT) - Tình hình Covid-19 không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam cũng có những diễn biến khó lường. Chiếc khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người dân để phòng ngừa dịch bệnh.
Xem TV nhiều dễ bị trầm cảm
Ngày đăng: 28/08/2020
(SK&MT) - Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm thần học Mỹ, các nhà nghiên cứu do các bác sĩ tại Trường Y Harvard đứng đầu, cho thấy một số thói quen và hành vi có thể làm nghiêm trọng thêm bệnh trầm cảm đã được phát hiện.