Thẻ BHYT có còn giá trị sử dụng sau khi nghỉ việc?

  • CHUYÊN GIA TRÒ CHUYỆN
  • 10:17 12/08/2020

(SK&MT) - Bà Lê Thu Hương (Hà Nội) đóng bảo hiểm tại công ty từ tháng 3/2020. Hết tháng 5/2020, bà xin nghỉ tìm việc làm khác. Bà Hương hỏi, trong khi tìm việc mới, hoặc đang thử việc tại công ty khác chưa được đóng bảo hiểm tiếp thì bà có thể dùng thẻ BHYT của công ty cũ để đi khám chữa bệnh không?

Thẻ BHYT có còn giá trị sử dụng sau khi nghỉ việc?

Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 47 Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 505/QĐ-BHXH ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT thì  thẻ BHYT có giá trị sử dụng tương ứng số tiền đóng BHYT.

Trường hợp của bà, theo nội dung câu hỏi đã tham gia đóng BHXH, BHYT theo đối tượng người lao động từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2020. Sau đó xin nghỉ, tìm việc khác, nếu đơn vị của bà đã báo giảm tham gia BHXH, BHYT; đồng thời khi tìm việc mới hoặc đang thử việc, nhưng đơn vị mới chưa tiếp tục đóng BHXH, BHYT thì thẻ BHYT đã cấp cho bà sẽ không còn giá trị sử dụng để đi khám, chữa bệnh BHYT.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Gửi bình luận của bạn