Cận cảnh giun móc bò lổm ngổm dưới da người

  • CHUYỆN LẠ
  • 22:15 02/12/2013

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Con giun móc đã xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ qua vết mèo cào mà cô đã chủ quan không để tâm đến.

Tuy nhiên một thời gian sau, cô Allen bắt đầu để ý tới vết mèo cào lần trước giờ đã mọc lên một vệt đỏ, ngứa không giống như vết nhiễm trùng thông thường. Cô có cảm giác "quái vật" đang ở trong cơ thể mình. Vì vậy, cô đã đến bác sỹ để khám.

Khi kiểm tra qua vết cào, bác sỹ hết sức ngạc nhiên khi thấy giun móc đang bò lổm ngổm dưới lớp da của Allen. Sau đó, vị bác sỹ đã phẫu thuật "trục xuất" con quái vật đó ra khỏi cơ thể cô Allen

Hết hồn vì giun móc bò lổm ngổm dưới da người
Vết mèo cào là nơi con giun móc xâm nhập vào cơ thể người Allen.
 
Hết hồn vì giun móc bò lổm ngổm dưới da người
Hình ảnh phóng to cho thấy con giun móc đang chui dưới da người.

Theo kinh nghiệm và triệu chứng bệnh tình của Allen, bác sĩ cho biết cô đã nhiễm giun móc. Con giun "quái vật" này đã chui vào cơ thể cô qua vết mèo cào trước đó. Do chủ quan, nên cô cũng không điều trị vết thương ngay từ đầu.

Nhà sinh vật học Dan Riskin cho biết giun móc là loài ký sinh trùng hút máu. Chúng dùng hai chiếc răng to cắm chặt vào da, lần theo những vết thương mở và xâm nhập vào cơ thể con người để sống ký sinh. Giun móc sống bằng cách hút máu trong cơ thể con người. Vì vậy, khi mắc bệnh giun móc, người bệnh thường có triệu chứng thiếu máu, thiếu sắt. Ở vết thương nơi giun móc xâm nhập thường nổi lên những vệt loằng ngoằng. Đó chính là những con giun móc đã trưởng thành đang bò dưới lớp da của người bệnh.

Cũng một trường hợp sinh vật kí sinh trên cơ thể người, con sán có tên khoa học Gongylonema pulchruma đã sống ký sinh trong niêm mạc môi anh Jonathan Allen suốt 3 tháng trời cho tới khi anh tình cờ phát hiện ra.Ký sinh trùng thường được biết đến như một loài "tầm gửi" sống bám vào cơ thể vật nuôi. Tuy nhiên, chúng cũng không bao giờ loại trừ môi trường béo bở như cơ thể con người. Là một trong số 13 trường hợp hy hữu được ghi nhận tại Mỹ, anh Jonathan Allen, 36 tuổi đã vô tình nuôi một con sán trên môi mình hơn 3 tháng mà không hay biết.

Hết hồn vì giun móc bò lổm ngổm dưới da ngườiBầy sán đã làm tổ suốt 3 tháng trên môi anh Allen

Kể lại về quá trình phát hiện ra bệnh giun sán của mình, anh Allen vẫn không khỏi rùng mình. Anh Allen vốn là tiến sĩ sinh học chuyên ngành không xương sống hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng William & Mary, bang Virginia, Mỹ. Trong một buổi lên lớp, anh đột nhiên cảm thấy gai lưng khi phát hiện cái gì đó đang nhô lên trong niêm mạc môi.

Anh dùng lưỡi để nhận ra sự xuất hiện của sinh vật lạ trong miệng mình. Cho tới khi nó di chuyển lên môi, anh Allen mới tới khám bác sĩ nha khoa và được biết đó là một loài ký sinh trùng. Sau đó, anh được chuyển tới khám tại chuyên khoa miệng.Tuy nhiên, khi tới gặp bác sĩ chuyên khoa miệng, anh Allen lại chỉ nhận được chẩn đoán sơ sài. Vì vậy, anh quyết định sẽ tự tay giải quyết vấn đề. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp của vợ, anh Allen cũng dùng kẹp gắp bỏ được con ký sinh trùng ra khỏi miệng.

Qua tìm hiểu, anh Allen mới biết đó là một con sán có tên khoa học là Gongylonema pulchruma. Được biết, trường hợp của anh Allen là một trong số 60 ca mắc bệnh ở người do sán Gongylonema pulchruma gây ra trên thế giới.

Theo Người đưa tin

Gửi bình luận của bạn