Kim châm cứu 40 năm nằm trong ruột người đàn ông

  • CHUYỆN LẠ
  • 04:02 07/10/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Các bác sĩ vừa phẫu thuật loại bỏ một chiếc kim châm cứu đã trú ngụ 40 năm trong ruột người đàn ông ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Ông Xu Long, 60 tuổi, từng được dùng phương pháp châm cứu trị bệnh đau dạ dày từ khi còn phục vụ trong quân ngũ vào năm 1974. "Đây là duy nhất tôi châm cứu. Tôi nhớ bị cơn đau dạ dày hành hạ hai ngày hai đêm. Các bác sĩ quân đội đã đến châm cứu giúp tôi và cơn đau dừng ngay lập tức", ông Xu cho biết.

ki2-4258-1412608540.jpg

Ông Xu bị đau lưng và ngực nhiều năm nay song đi khám các bác sĩ đều nói đó là bệnh tuổi già.

Bây giờ ông tin rằng một trong những cây kim đã bị gãy một nửa. Ông kể, sau khi châm cứu ông không cảm thấy điều gì bất thường, cơn đau dạ dày đã hết và tất cả đều hoàn hảo. Những sau đó ông ngày càng cảm thấy khó chịu ở lưng và ngực. Mỗi lần ông đi một bác sĩ và họ nói là bệnh tuổi già.

Cuối cùng, các cơn đau hành hạ Xu hơn. Khi chụp X-Quang các bác sĩ cho biết có một vật thể lạ trong dạ dày. Xu hoảng sợ nghĩ đến căn bệnh ung thư. "Tôi đã sốc và cũng nhẹ cả người khi họ nói đó chỉ là một cây kim châm cứu. May mắn thay, bây giờ cây kim đã được lấy ra và cơn đau hoàn toàn biến mất. Tôi không bị ung thư. Tôi là một người chiến thắng số phận", ông bày tỏ.

ki1-5550-1412608540.jpg

Nguyên nhân gây ra những cơn đau là do một chiếc kim châm nằm trong ruột 40 năm qua. 

Theo BS Ye Lin, người thực hiện ca phẫu thuật thì cây kim châm dài 3 cm. "Đây là điều bất ngờ với tất cả chúng ta. Cây kim mắc kẹt đã chuyển sang màu đen và rất dày do quá trình oxy hóa nhiều thập kỷ", BS Ye Lin cho biết.

Bác sĩ cũng dự đoán có thể cây kim đã di chuyển nhiều nơi trong cơ thể người đàn ông này trước khi được phát hiện ở ruột.

Theo Phan Dương - VnExpress
Gửi bình luận của bạn