TQ: Mặc quần bơi đứng trong thùng đá lạnh chơi cờ

  • CHUYỆN LẠ
  • 15:35 18/01/2016

Người đàn ông có biệt danh “Gấu Bắc cực” ở Trung Quốc đã vượt qua thử thách ngâm mình trong thùng đá lạnh suốt hơn 1 giờ.

Để thể hiện khả năng chịu lạnh đáng kinh ngạc của mình, ông Cui Deyi được mệnh danh là “gấu bắc cực” ngày 16/1 đã quyết định chỉ mặc độc chiếc quần bơi đứng trong thùng đá lạnh ngập đến bụng chơi cờ tướng tại thành phố Hàm Đan, Trung Quốc.

“Hiện tại, tôi cảm thấy rất ổn”, ông Cui cho biết. “Tôi có thể tiếp tục chịu đựng được ít nhất 1 giờ nữa”.

TQ: Mặc quần bơi đứng trong thùng đá lạnh chơi cờ - 1

Ông Cui vừa đứng trong thùng đá vừa chơi cờ.

Với những viên đá lạnh giá bao quanh phần dưới của cơ thể và cánh tay run lên vì lạnh, ông Cui vẫn đủ bình tĩnh để giành chiến thắng vài ván cờ tướng trước một đối thủ người địa phương.

“Tôi sử dụng cờ tướng để kiểm tra khả năng chịu đựng lạnh và để xem liệu suy nghĩ và phản ứng của tay mình có bị ảnh hưởng hay không”, ông Cui nói.

Ông Cui, đến từ thành phố Hoàng Sơn thuộc tỉnh An Huy, bắt đầu tham gia các cuộc thi chịu đựng lạnh cách đây khoảng 10 năm, sau nhiều năm ông bơi dưới sông và hồ vào mùa đông.

TQ: Mặc quần bơi đứng trong thùng đá lạnh chơi cờ - 2

Mặc dù rét run người, ông Cui vẫn đủ bình tĩnh để thắng vài ván cờ

“Những người khác rét run sau khoảng 5 phút ngâm mình trong nước lạnh. Nhưng tôi có thể làm điều đó trong khoảng 1 giờ mà không gặp vấn đề gì. Từ đó, tôi bắt đầu luyện tập như một vận động viên chuyên nghiệp”, ông Cui nói.

Ông Cui không phải là người duy nhất ở Trung Quốc có khả năng năng chịu lạnh trong thời gian dài. Năm 2013, ông Jin Songhao đã tham gia thử thách ngâm mình trong bể đá ngập tới tận cổ. Người đàn ông này chỉ chịu ra khỏi bể sau 138 phút.

Theo Huy Phong (theo News) (danviet.vn)
Gửi bình luận của bạn