Bi kịch của gia đình có con mắc bệnh ung thư, uống 3 vỉ thuốc chuột vẫn không chết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 17/10/2017

SK&MT – Khi biết mình mắc bệnh ung thư, Hùng đã uống thuốc độc tự tử nhưng vẫn không chết. Từ đây, cũng là lúc gia đình rơi vào tấn bi kịh phải vay tiền ngân hàng, bán nhà để chữa trị cho con.

 

Con tuyệt vọng uống thuốc chuột tự tử

Mỗi bệnh nhân ung thư sẽ có những nỗi tuyệt vọng riêng. Thế nhưng có lẽ hoàn cảnh em Hoàng Văn Hùng (thôn Đồng Thủy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) là một trong những số phận bi kịch ám ảnh nhất.

Hùng mắc bệnh Ung thư bàng quang. Từ khi biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo, mọi thứ như sụp đổ trước mắt Hùng. Cũng từ đây, hoàn cảnh gia đình Hùng rơi vào ngõ cụt, tăm tối. Bởi, mỗi giây phút trôi qua là quãng thời gian dài đằng đẵng của những cơn đau, sự giày vò trong suy nghĩ. Hùng rất khổ tâm và bất lực sống để trở thành gánh nặng cho người thân.

Hùng nghĩ rất nhiều. Em rất thương bố mẹ nhưng không thể làm gì khác hơn. Đã nhiều lần, em uống thuốc chuột để tìm giải thoát.

Ngồi bên giường bệnh với Hùng, tôi như thấy tim mình thắt lại. 2 cái ống xông đầy máu mủ lẫn nước tiểu, hình dáng gầy mòn đi vì cơn bạo bệnh. Em ăn gì cũng không nổi, càng ăn càng tức bụng, càng khó đào thải. Những vết thương cũ chưa lành, vết thương mới đã đến trên cơ thể em.

 

Người bố đang chăm con mắc bệnh ung thư.

Tôi hỏi vì sao em phải uống thuốc độc tự tử? Em chia sẻ rằng, những cơn đau hàng ngày, hàng giờ cứ hành hạ em, sống như thể địa ngục vậy. Bị tra tấn, hành hạ còn khổ hơn chết, thà chết có khi sướng hơn. Ban ngày không ngủ được lúc tức bụng, lúc đau đớn, chả ăn được gì. Đêm em nằm toàn mơ ác mộng, những con người hình hài sợ lắm.

Theo như Hùng kể lại thì đầu năm 2016, em đã từng kết thúc cuộc đời mình bằng 3 vỉ thuốc chuột. Tuy nhiên, ngay sau đó gia đình phát hiện đã đưa em đến Bệnh viện tỉnh Bắc Giang. Sau khi rửa ruột, các bác sĩ cũng khuyên gia đình cho em về vì không thể cứu chữa nổi. Nhưng về đến nhà được ít hôm, sau mấy ngày hôn mê, em tỉnh lại. Đến giờ, em chẳng tài nào quên nổi mùi vị những vỉ thuốc độc đấy.

Kể từ ngày bệnh viện trả về, Hùng sống trong đau đớn và khổ tâm triền miên. Cuộc đời một chàng thanh niên đúng ra đang ở cái tuổi đẹp nhất cuộc đời, nay lại chịu mọi sự đọa đày hơn cả địa ngục.

Bố toan bán nhà

Nỗi đau của Hùng phải chịu bao nhiêu thì những người thân càng đau lòng bấy nhiêu. Bố mẹ vừa thương con vừa lo khoản tiền chữa bệnh, tiền phát sinh chi phí chăm sóc y tế cho con mỗi ngày nặng thêm.

Chia sẻ với chúng tôi về sự việc, ông Hoàng Văn Giang (SN 1973, bố của Hùng), nghẹn ngào nói: Sự sống của cả nhà chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng. Chuyện chạy ăn từng bữa chẳng có gì là lạ. Khi biết tin con mắc bệnh ung thư, cả gia đình rơi vào tuyệt vọng. Bởi, số nợ ngân hàng và vay vốn hộ nghèo lên đến 100 triệu đồng. Biết bao giờ mới trả nổi.

Tài sản quý nhất trong nhà chỉ duy nhất là con nghé. Lúc mua giá 8 triệu, giờ có bán may được 12 triệu, chẳng thấm tháp vào đâu. “Giờ bán nghé đi thì việc đồng áng biết trông vào đâu, biết lấy gì đổ vào mồm”, ông Giang tuyệt vọng chia sẻ.

Đường cùng, ông nghĩ đến việc bán nhà. Chúng tôi hỏi, khi bán nhà đi thì sẽ ở đâu ? Ông Giang bảo sẽ nương nhờ nhà người thân.

Tạm biệt 2 bố con bất hạnh, chúng tôi vẫn ám ảnh về hình ảnh người con uống thuốc độc tự tử và tấn bi kịch của người cha toan bán nhà để trả nợ. Những số phận ấy như rơi vào sự tuyệt vọng, không lối thoát.

Cuộc sống sẽ bớt khổ đau hơn nếu chúng ta biết chia sẻ với nhau. Những số phận bất hạnh sẽ cảm thấy an ủi hơn khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự đóng góp xin gửi đến trực tiếp bệnh nhân theo địa chỉ: thôn Đồng Thủy – xã Hương Sơn – huyện Lạng Giang – tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại gia đình em Hùng: 0167 780 1302 và 0166 329 0984.

 

Hoặc thông qua: Nhóm Thiện nguyện Trăng Rằm :TK Vietcombank Phạm Thị Thu: Số TK 0711000250464

TK MB Bank Phạm Thị Thu: Số TK 0030114741007. Chi nhánh quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thế Hoàng - Bá Định

Gửi bình luận của bạn