Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/03/2019

SKMT - Gia đình ông Phúc, bà Mỳ (Phủ Lý, Hà Nam) là nạn nhân của chất độc màu da cam, nên khiến 3 trong 4 người con đều bị thiểu năng trí tuệ. Tất cả sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ bố mẹ giúp, nhưng trớ trêu thay tháng 3/2019 cùng lúc các con của ông bà đều nhận được tin dữ: con trai đầu bị ung thư vòm họng, con trai út bị ung thư hạch ác tính, con gái bị ung thư tuyến giáp, còn con trai thứ bị đái tháo đường đang điều trị ở BV Nội tiết TW.

Đến bệnh viện K2 Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội), khi hỏi về trường hợp của gia đình bác Đinh Thị Mỳ - Phạm Văn Phúc có 3 con nằm viện quê ở Hà Nam, thì không ai trên tầng 2 khu nhà xạ trị là không biết.

Đã từng chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh nhưng sau khi lắng nghe câu chuyện về 3 đứa con cùng bị ung thư của gia đình bác Mỳ, bác Phúc tôi thật sự thấy thương cảm và tự hỏi sao ông trời lại bất công với gia đình hai bác như vậy.

Ở độ tuổi ngoài 70, đáng nhẽ hai bác được an hưởng tuổi già, vui chơi cùng con cháu nhưng trên gương mặt nhăn nheo, khắc khổ ấy là đôi mắt đỏ hoe, đầy u sầu.

Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc

Bác Đinh Thị Mỳ - người đàn bà khốn khổ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Công việc hàng ngày của hai bác là cùng lúc chạy 2 bệnh viện để chăm 3 đứa con đang nằm viện điều trị. Hai người con trai đầu bị ung thư đang nằm điều trị tại bệnh viện K2 Tam Hiệp, còn người con trai thứ 3 thì bị đái tháo đường hiện đang nằm ở BV Nội tiết.

Bà nhà tôi vừa về quê rồi cô ạ, đưa cháu Phạm Quốc Anh về, bác sỹ bảo cho về nghỉ ngơi sau đó vài ngày nữa lên xạ trị tiếp, chứ sợ cháu không chịu nổi. Kể ra thì khổ lắm cô ạ, tôi đi bộ đội từ năm 1962 đến năm 1974 thì giải ngũ. Tôi không biết mình bị nhiễm chất độc màu da cam, nếu biết tôi nào đâu dám lấy vợ, để rồi để lại hậu họa như thế này. Hai đứa con trai tôi đang bị ung thư nằm đây, còn 1 đứa con trai nữa bị bệnh đái tháo đường nặng lắm, hiện đang ở bệnh viện Nội Tiết TW. Đứa con gái của tôi cháu cũng bị ung thư tuyến giáp, nhưng hôm nay cháu đang ở nhà vì vừa hết đợt điều trị”.

Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc

 Con trai cả bị ung thư vòm họng, hiện đang điều trị hóa chất.

Vừa nói, người đàn ông với dáng người gầy gò, xanh xao như run lên, đôi mắt đỏ ngầu chỉ trực nước mắt rơi.  Chịu đựng làm sao được khi những đứa con đứt ruột đẻ ra của mình đều đang nằm ở án tử? Và càng bĩ cực hơn khi những đồng tiền trợ cấp của gia đình gom góp lại cũng không thể đủ cho các con chữa bệnh.

Dù có phải đi cầu cạnh, nhịn ăn nhịn uống, vay mượn khắp nơi vợ chồng tôi cũng cố để lo cho các con. Chúng tôi già rồi, sẽ cố gắng đến phút cuối cùng, đến khi chúng tôi mất hết thì không biết chúng nó sẽ như thế nào.

“Mỗi lần đi ngang qua đây mà nhìn thấy bác là chị lại có cảm giác đau lắm em ạ. Hai bác già cả rồi mà còn phải cùng lúc chịu đựng án tử của cả 3 đứa con, thật sự là quá sức. Vì hoàn cảnh của gia đình bác quá đặc biệt nên về phía phòng CTXH và khoa bệnh viện cũng đang tha thiết các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ hai bác”, chị Lê Thị Thúy Hằng, cán bộ phòng CTXH cơ sở bệnh viện K2 Tam Hiệp nghẹn ngào tâm sự.

Khi ra về trong lòng tôi không khỏi xót xa, trong đầu cứ vẩn vơ suy nghĩ về hoản cảnh gia đình hai bác. Hai bác có tuổi rồi vậy mà vẫn đang phải căng mình ra để chịu đựng, để chiến đấu với cả tử thần, giành giật lấy mạng sống cho con. Trận chiến đó khốc liệt với phần chịu thua là bác, nhưng ngăn sao được tấm lòng của người làm cha, làm mẹ yêu con hơn chính cả mạng sống của mình.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Bác Đinh Thị Mỳ (Tổ dân phố Đọ Xá, phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

Số ĐT: 033.810.6138

                                                                                             Phương Thảo

Gửi bình luận của bạn