Cán bộ chiến sĩ trực chốt, thành phố Hải Dương: ‘Chống dịch Covid-19 không có khái niệm thời gian, thời tiết...”

  • CỬA SỔ CUỘC SỐNG
  • 22:27 10/08/2021

(SK&MT) - “Không có khái niệm về thời gian hay thời tiết, mà trên hết vẫn là hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa chống dịch Covid-19”. Đó là chia sẻ của Đại uý Nguyễn Đình Lợi - Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an thành phố Hải Dương).

Cán bộ chiến sĩ trực chốt, Thành phố Hải Dương: ‘Chống dịch Covid-19 không có khái niệm thời gian, thời tiết...”
Mặc dù mưa rất to, nhưng các cán bộ chiến sĩ công an vẫn bám chốt, nhiệt tình thực hiện phân luồng giao thông

Không kể sáng hay đêm, lực lượng trực chốt gồm: cảnh sát giao thông, công an, y tế, thanh niên tình nguyện luôn bận rộn với ca trực, điều tiết giao thông, hỗ trợ tài xế tại chốt.

Xế chiều ngày 10/8 cơn mưa rào ào ào ập đến, nhưng không hề lơ đãng nhiệm vụ, các đồng chí trực chốt tại Chốt B đường gom An Định - Tứ Minh (thành phố Hải Dương) vẫn băng băng ra đường hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông một cách thuận lợi nhất.

Khi được hỏi về những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lợi tươi cười: “Chúng tôi chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân, đó là không nề hà bất kì điều gì khi được Đảng và nhân dân giao phó”.

Đồng chí Lợi chia sẻ, mặc dù nhiều ngày nay đồng chí và các anh em chưa được về với gia đình do yêu cầu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quyết định riêng của lực lượng công an, nhưng mọi người vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và tin tưởng vào niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cán bộ chiến sĩ trực chốt, Thành phố Hải Dương: ‘Chống dịch Covid-19 không có khái niệm thời gian, thời tiết...”
Ngoài phân luồng, các chiến sĩ, cán bộ trực chốt (Công an TP. Hải Dương) cũng nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát giấy tờ đối với người tham gia giao thông trong thời gian giãn cách, đảm bảo đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng chống Covid-19

Được biết, Hải Dương là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch ở các mùa dịch trước. Do các cán bộ chiến sĩ đã quá quen với nhiệm vụ, nên trong đợt dịch lần này trên địa bàn thành phố Hải Dương, việc phân luồng giao thông, kiểm tra giấy tờ luôn nhanh chóng, không gây ùn tắc tại các chốt.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng có một số bộ phận người tham gia giao thông chưa thực sự hiểu về các quyết định, có thái độ không hợp tác, nhưng các các bộ chiến sĩ luôn nhẫn nại, tận tình giải thích để họ hiểu.

Tinh thần xả thân không ngại khó, ngại khổ, không lùi bước trước hiểm nguy của lực lượng công an trong cuộc sống, đặc biệt thể hiện trong trận đại dịch này, giúp chúng ta càng thêm thấu hiểu và cảm phục lý tưởng cao cả của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an. Chính sự nhiệt huyết, đồng lòng, đoàn kết, vì dân của các đồng chí, đã giúp nhân dân tin tưởng vào một tương lai tươi sáng: “Covid sẽ bị đẩy lùi và xoá sổ!”.

 THẾ HIỂN

 

 

Gửi bình luận của bạn