Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/07/2019

SKMT – 3 năm trước người chồng bị ung thư xương qua đời, hơn năm sau người chị gái 12 tuổi cũng bị bệnh ung thư xương cướp đi sự sống… Và đến bây giờ, cháu Bảo Anh (7 tuổi) cũng bị bệnh viện trả về do mắc bệnh này…

Hoàn cảnh quá éo le bi đát trên là của gia đình chị Nguyễn Thị Lan (trú tại Đồi Thông - Dịa Nho Quan - Ninh Bình).

Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối

Chị Lan mẹ cháu Bảo Anh.

Lần theo lá đơn thấm đẫm nước mắt về hoàn cảnh của gia đình chị Lan, chúng tôi tìm đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) – nơi cháu bé Lâm Bảo Anh (7 tuổi) đang điều trị ung thư xương giai đoạn cuối.

Thoạt nhìn, cháu bé Lê Bảo Anh cái đầu cạo trọc, đôi chân nhỏ bé bị băng quấn kín mít. Gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt sáng ngời, hồn nhiên và đầy ngơ ngác như chưa biết điều gì đang xảy ra.

Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối

Cháu Bảo Anh vẫn tươi cười cho dù bệnh vẫn đang hành hạ cháu.

Chị Lan (mẹ bé Bảo Anh) không kìm nổi nước mắt chia sẻ: “Giờ bác sĩ cho cháu xuất viện trở về nhà là do vô phương cứu chữa”.

Ngậm ngùi trong nước mắt, chị Lan cho biết: Ngày hai vợ chồng lấy nhau, sinh con đẻ cái, những tưởng cuộc sống sẽ bình yên bên đồng ruộng, ngày hai vợ chồng đi làm, tối về quây quần bên gia đình, cùng xây dựng tổ ấm như bao gia đình khác.

Thế nhưng, đời không ai biết trước chữ ngờ, những người thân yêu dần bỏ chị đi xa mãi. “Cách đây 3 năm, người chồng bị ung thư xương cũng bỏ vợ con đi mãi. Cách đây hơn 1 năm, người chị gái 12 tuổi cũng bị bệnh ung thư xương cướp mất sự sống. Đến bây giờ, cháu Bảo Anh mới 7 tuổi cũng bị bệnh viện trả về”, chị Lan nói.

Những thông tin cảm động về hoàn cảnh cháu bé đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân cũng đã đến tận nơi hỗ trợ, san sẻ những khó khăn của gia đình.

Chị Hương (công ty Thịnh Long), trong một lần đến bệnh viện thăm người thân tại Bệnh viện K, thì bắt gặp trường hợp của bé Bảo Anh, chị đã không cầm lòng được. Sau lần gặp đó, chị đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ:

Đây là trường hợp rất thương tâm mà tôi tận mắt chứng kiến. Tôi đã quyết định sẽ làm một điều gì đấy cho cháu dù chỉ là nhỏ nhất. Chỉ chưa đầy một ngày huy động, toàn bộ Ban lãnh đạo, các cán bộ nhân viên và các em học viên của Công ty Thịnh Long đã cùng chung tay quyên góp để ủng hộ cho cháu bé với một ước nguyện lớn nhất là mong cháu và mẹ hãy mạnh mẽ để cùng chiến thắng được bệnh tật”, chị Hương nói.

Khi chúng tôi viết những dòng này, gia đình cũng đang chuẩn bị để đưa cháu về quê, chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối

Nhà hảo tâm ủng hộ cháu Bảo Anh.

Theo chị Lan, bây giờ sức khỏe của cháu rất yếu. Cháu không thể ăn uống được gì. Ăn gì cháu đều nôn ra hết. Các bác sĩ can thiệp, cắt bỏ chỗ thịt, xương hư hỏng ở chân và băng bó lại rồi cho gia đình đưa về nhà. Cháu đã hết hy vọng cứu chữa.

“Tôi sẽ đưa cháu về nhà, giành cho cháu những tình cảm yêu thương cuối cùng cho cháu. Rồi cháu sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau, những khốn khổ của bệnh tật nữa mà ngủ một giấc ngủ dài thật dài”, giọng chị Lan trầm xuống, nghẹn lại không cất nổi thành lời.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ:

Chị: Nguyễn Thị Lan (Mẹ cháu).

Địa chỉ: Đồi Thông - Dịa Nho Quan - Ninh Bình

Số điện thoại: 0888 180 955

Phương Thảo

Gửi bình luận của bạn