Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 30/08/2018

SK&MT - Từ ngày lọt lòng mẹ, bé Bảo An coi bệnh viện là ngôi nhà của mình, cuộc sống của bé phải đang giành giật từng ngày, từng giờ. Nước mắt người mẹ nghèo giờ đây dường như đã cạn rồi.

Bi kịch xót xa của đôi vợ chồng trẻ

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Ngư Lộc (Hậu Lộc – Thanh Hóa), gia đình anh Lê Trung Thành (1987) và chị Vũ Thị Nhung (1992) có một cuộc sống vất vả, cơ cực và một niềm vui không trọn vẹn.

Năm 2015 anh chị đã đến với nhau, cuộc sống của đôi vợ chổng trẻ mới ngày đầu còn nhiều khó khăn, đã cố gắng làm lụng để có ít vốn sau này sinh con, giúp cuộc sống ổn định hơn. Đến cuối năm 2016 thì chị Nhung có tin vui, đã khiến anh chị quên đi bao khó khăn, vất vả mưu sinh từng ngày.

Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

Giây phút ít ỏi của bé trong giấc ngủ. 

Anh Thành đã cố gắng làm lụng nhiều hơn để có tiền trang trải cho cuộc sống, kể từ ngày chị Nhung mang thai, anh rất vui vì sắp được đón đứa con đầu lòng, niềm vui ngày càng được nhân lên, khiến anh có động lực hơn, phấn đấu nhiều hơn.

Nhưng niềm vui kéo dài chưa được bao lâu thì bi kịch ập đến với đôi vợ chồng trẻ. Chị Nhung đang mang thai ở tuần thứ 30 thì bị băng huyết, buộc phải sinh non. Sau đó gia đình đã kịp thời đưa chị Nhung đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để bác sĩ cứu 2 mẹ con.

Người mẹ trẻ nghẹn ngào chia sẻ: “Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cứu con em, bé ra đời nặng chỉ 1,5kg, sức khỏe yếu nên phải nằm lồng kính suốt 1 tháng trời".

Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

Bệnh não úng thủy quái ác đang hành hạ bé.

Bé chào đời đã chống chọi với nhiều khó khăn của cuộc sống, phải giành giật từng giờ, từng phút vì không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Chính vì vậy, đôi vợ chồng trẻ đã quyết định đặt tên cho con gái mình là Lê Bảo An, cái tên đã gửi gắm một tâm nguyện của người cha, người mẹ mong muốn con mình sống trong bình an và gặp nhiều may mắn.

Nhìn đứa con bé nhỏ của mình nằm trong lồng kính, chị Nhung nước mắt khóc như đã cạn, người mẹ thương xót con nói không thành lời. Tình hình không có gì tiến triển, đã hết 1 tháng mà Bảo An không cai được thở bằng máy nên gia đình buộc phải chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Tại đây, sau khi khám, bé được bác sĩ phát hiện căn bệnh viêm phổi và võng mạc mắt. Bé được điều trị hơn 1 tháng thì được xuất viện, lần đầu tiên Bảo An được về với gia đình trong vòng tay chào đón, vui mừng của người thân trong gia đình.

Và rồi niềm vui đó không kéo dài được bao lâu khi gia đình thấy đầu bé to bất thường, hay quấy khóc, nôn trớ, không chịu bú. Cuộc đời lại tiếp tục bất công với Bảo An, khi bé được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh não úng thủy quái ác hành hạ.

Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

Bảo An ngày qua ngày phải chống chịu sự đau đớn từ kháng sinh, kim tiêm…

Cảnh bé thương tâm xin cầu cứu mọi người

Sau khi phát hiện những biểu hiện bất thường của bé Bảo An, gia đình đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và được các bác sĩ chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương, tại đây anh chị nhận được thông báo bé bị bệnh não úng thủy. Bác sĩ nói xong chị Nhung như rụng rời chân tay, chị ngã khụy xuống và ôm mặt khóc vì thương con.

Đã 14 tháng trôi qua, bé nằm viện chưa lần nào bé được về nhà, ngay cả anh Thành chỉ ôm được đứa con bé bỏng của mình đúng 2 lần, bởi vì đi làm tha phương nơi đất khách quê người, để có tiền chạy chữa cho con gái.

Chị Nhung chia sẻ: "Chồng em không còn cách nào khác, biết tin con bị bệnh đã phải trốn sang nước bạn làm chui với mức lương ít ỏi mỗi tháng gửi về 6 triệu đồng để 2 mẹ con trang trải ở bệnh viện".

Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

Tình hình sức khỏe của Bảo An đang yếu dần.

"Đến thời điểm hiện tại, Bảo An đã trải qua 5 lần phẫu thuật não và phải chịu hàng trăm mũi kim suốt hơn 1 năm qua. Con quá đau đớn nên luôn trong tình trạng khóc ngằn ngặt như những mũi dao cứa vào tim mình", chị nói.

Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ

Bé Bảo An đã trải qua 5 lần phẫu thuật.

Khó khăn chồng chất khó khăn, kể từ khi Bảo An phải vào viện điều trị đến nay, gia đình đã tiêu tốn hàng trăm triệu đồng và chỗ nào có thể vay mượn, từ những tài sản có giá trị anh chị đều đã lo chi phí hết cho con.

"Em cúi xuống cầu xin tất cả mọi người cứu lấy Bảo An, mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, quý bạn đọc bớt dăm ba nghìn đồng chung tay cứu giúp để con em có cơ hội tiếp tục sống và lớn lên như những đứa trẻ khác", chị Nhung khóc.

Bé Bảo An hiện đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng đáng thương và rất cần sự chung tay, góp sức, sự chia sẻ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để bé tiếp tục hành trình chống chọi với bệnh tật và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi chi tiết hỗ trợ về vật chất, tinh thần dành cho cháu bé xin vui lòng gửi trực tiếp về cho mẹ bé Bảo An (chị Vũ Thị Nhung), thôn Thắng Phúc – xã Ngư Lộc – huyện Hậu Lộc – tỉnh Thanh Hóa.

Điện thoại: 0983.0311.45

Tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản – Vũ Thị Nhung - Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Ba Đình – Hà Nội. STK: 0611.0019.70204

Nơi bé Bảo An điều trị: Phòng 1206 – khoa Thần kinh – BV Nhi Trung ương (Hà Nội).

Hoặc gửi đến toàn soạn báo Sức khỏe và Môi trường tại số 4, Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 0901 966 696

Thanh Đạt

Gửi bình luận của bạn