Quặn lòng gia đình cả mẹ và con đều mắc ung thư

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/09/2017

SK&MT - Dường như mọi bất hạnh đều đổ dồn lên gia đình người nông dân ấy. Vợ đã mắc bệnh ung thư, nay con anh cũng đang bị căn bệnh quái ác ấy hành hạ. Từng ngày anh phải đấu tranh, giành giật sự sống cho con.

Đó là hoàn cảnh vô cùng thương tâm của cháu Tạ An Phước (3 tuổi) con trai của vợ chồng anh Tạ Ngọc Tiến (xóm 12, xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Có thể nói, hoàn cảnh của anh Tiến không còn gì trên đời bất hạnh hơn nữa. Cuộc đời của anh là chuỗi ngày lo lắng cho từng số phận trong gia đình khi cả vợ và con mình đều phải giành giật sự sống với căn bệnh ung thư quái ác.

Lần theo thư “cầu cứu” chúng tôi tìm gặp bé tại Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều. Anh Tiến với dáng người gầy và khuôn mặt luôn rầu rĩ, ngồi bên cạnh con nhưng cố không bật khóc. Nén lòng mình lại anh bảo: “Bé Phước bị mắc bệnh u nguyên bào thần kinh từ năm 2015. Mới 1 tuổi, cháu bé đã phải trải qua một ca phẫu thuật hết sức đau đớn”.

Người đàn ông lam lũ với vẻ mặt khắc khổ đã đã kể về quãng thời gian lặn lội khắp Hà Nội chạy chữa cho con trai bé bỏng của mình bị ung thư 2 năm trời. Hàng ngày, bên giường bệnh của con, từng hơi thở từ cháu bé trở thành sự an ủi duy nhất còn sót lại trong cuộc đời đẫm nước mắt của anh.

 

Anh Tạ Ngọc Tiến sẵn sàng đánh đổi cả cuộc đời để lấy từng hơi thở của con.

Nhìn con đau đớn, anh Tiến không thể cầm nổi nước mắt. Từ ngày con bị bệnh, cuộc sống của gia đình anh cũng trở lên điêu đứng. Gia đình anh chỉ sống bằng nghề làm nông, vợ anh lại mắc bệnh u tuyến giáp. Mỗi lần biết tin người thân mắc bệnh ung thư, mọi thứ như sụp đổ trước mắt anh. Đã nhiều lần cảm giác như buông xuôi. Thế nhưng, trách nhiệm, lương tâm của một người chồng, người cha đã không để anh gục gã. Anh phải đứng lên, gồng mình chống chọi tất cả. Anh không nghĩ được xa, chỉ biết rằng, nếu bây giờ anh suy sụp, những người thân anh cũng gục ngã.

Nhà có người bệnh, thường xuyên phải đến bệnh viện, thuốc thang triền miên sẽ vô cùng tốn kém. Hơn nữa, chi phí điều trị ung thư còn tốn kém gấp vạn lần. Của cải trong nhà cứ thế đội nón ra đi. Lúc đầu còn vay mượn được anh em, họ hàng và bạn bè. Dần dần mọi người cũng không còn có cho anh vay, cũng có thể người ta cũng sợ anh không còn điều kiện trả nợ. Với anh, bây giờ không còn thứ gì quý giá bằng mạng sống của người thân. Vậy là quyết định vay đem những gì có thể thế chấp để vay ngân hàng 100 triệu đồng để có kinh phí chữa trị cho con.

Thế là, hàng tháng, người ta cứ thấy cảnh ông bố lầm lũi bắt xe từ Nghệ An ra Hà Nội. Anh Tiến liên tục đi đi về về quãng đường hàng trăm km để theo con đến viện. Có những lúc, cháu bé nguy kịch, anh như phát điên lên. Mỗi lần như vậy, anh lại tự hứa với lòng mình sẽ bán hết những gì có thể bán, nhưng phải giữ được mạng sống cho cháu bé. Cho dù, căn bệnh này hiểm nghèo chẳng biết ngày mai thế nào!

Anh Tiến tâm sự rằng: “Anh biết bệnh của con mình quá nặng. Có thể ngày mai, ngày kia không được thấy con nữa nhưng anh phải làm hết tất cả những gì có thể em ạ. Thậm chí, nếu chỉ được nhìn thấy sự tồn tại của con trong vài phút tốn bạc tỉ anh cũng sẵn sàng vay mượn”.

Có hôm con cấp cứu tại phòng 3 Khoa Nhi, anh hét lên ầm ĩ trong nỗi tuyệt vọng vô bờ: “Phước ơi mở mắt nhìn bố nè con”. Tiếng hét lên từ tình phụ tử hết sức thiêng liêng.

Anh cũng từng nói với tôi trong nỗi nghẹn ngào: “Anh nói thật với chú, mỗi ngày thấy hơi thở của con, anh mới nhẹ bẫng người. Thế nên, nhiều người bảo anh đừng chữa nữa vì bệnh cháu nặng, anh mắng lại họ. Nó là tất cả cuộc đời anh, anh sẵn sàng hy sinh cả đời này để đổi lại từng hơi thở cho con, dù chỉ có vài phút ngắn ngủi”.

Theo tìm hiểu, chính quyền xã Diễn Phú đã chứng nhận gia đình anh Tiến và vợ Nguyễn Thị Thanh có hoàn cảnh khó khăn. Trong giấy chứng nhận cũng ghi rõ: “Bố mẹ cháu đã hết lòng chăm sóc, chạy chữa cho con. Gia đình đã chạy vạy vay mượn anh chị em họ hang và vay vốn ngân hàng với số tiền hơn 100 triệu để chữa trị cho con”. 

 

Giấy chứng nhận gia đình anh Tạ Ngọc Tiến có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đơn, gia đình anh cũng tỏ ra lo lắng khi con chuẩn bị bước vào phác đồ điều trị, gia đình không biết sẽ lấy tiền ở đâu để tiếp tục điều trị, bởi ở phác đồ 3 chủ yếu là các loại thuốc ngoài, giá rất cao.

Đọc những dòng trong giấy xác nhận của anh, cảm nhận như mọi bất hạnh của cuộc đời dường như trút hết lên gia đình người nông dân ấy. Thế nhưng, anh vẫn còn cái lý để sống đó là “sống vì vợ con”. Cho dù khó khăn chồng chất khó khăn, những khoản nợ nần hết đời chưa chắc trả hết. Mỗi ngày, anh bắt đầu bằng việc lắng nghe từng hơi thở của con để lấy niềm tin sống tiếp qua ngày.

Thế Hoàng

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm đến trường hợp của cháu Phước. Mọi sự đóng góp xin gửi đến trực tiếp bệnh nhân bằng cách liên lạc với anh Tiến qua số điện thoại 0966 741 225.

Hoặc thông qua: Nhóm Thiện nguyện Trăng Rằm :

TK Vietcombank Phạm Thị Thu: Số TK 0711000250464. Chi nhánh quận Thanh Xuân.

Nội dung: ủng hộ cháu Phước u nguyên bào thần kinh.    

 

Gửi bình luận của bạn