Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/11/2019

SK&MT - Ngày 31/10, tại huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử phối hợp với Quỹ Sắc màu thế gian tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà cho thầy và trò trường THCS Long Hải.

Trường THCS Long Hải nằm trên hòn đảo Phú Quý của tỉnh Bình Thuận, đó là một ngôi trường nằm cách xa với đất liền (110km). Ở nơi đây, thầy và trò còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Vượt qua hàng nghìn km, đoàn chúng tôi gồm Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử và Qũy sắc màu thế gian do các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ lập nên về đến ngôi trường Long Hải.

Vừa đặt chân đến ngôi trường, đoàn chúng tôi trào dâng một niềm cảm xúc khó tả khi nhận được những cái bắt tay, cái ôm nồng ấm, chan chứa tình yêu thương của thầy và trò nhà trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các em học sinh biểu diễn. Nhìn những gương mặt tươi vui, háo hức của các em khi thấy đoàn chúng tôi, trong lòng tôi vô cùng xúc động.  

Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

Gần 700 học sinh háo hức chờ để gặp và giao lưu với đoàn.

Khi được hỏi, sau này lớn lên em ước mơ làm nghề gì? Em Trần Thị Trâm Anh (lớp 9A2, trường THCS Long Hải) chia sẻ: Em sinh ra và lớn lên ở nơi đây, ước mơ của em lớn lên sau này trở thành chiến sỹ công an để bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Một em học sinh nữa bẽn lẽn đến gần chúng tôi rồi nói: Còn em, sau này em ước mơ trở thành nhà báo như các anh/chị. Khi được hỏi, làm nghề báo khá vất vả, đôi khi phải đối mặt với những giây phút hiểm nguy, sao em lại thích?

Thì em bảo: “Em không sợ khó khăn, vất vả. Em muốn sau này trở thành nhà báo để được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, được cầm bút viết những điều mình thích, em sẽ viết về quê hương, biển đảo của mình để nhiều người biết về quê hương em”.

Khi nghe những chia sẻ của các em, chúng tôi thực sự xúc động. Nhằm giúp các em học sinh ở đây có thêm nhiều kiến thức, phương pháp học tập, các nhà văn, nhà thơ của Quỹ sắc màu thế gian đã có buổi chia sẻ của mình về những trải nghiệm thực tế trong những chuyến đi công tác.

Chương trình còn có sự tham dự của các chiến sỹ công tác tại Đội biên phòng huyện đảo Phú Quý và lãnh đạo địa phương. Tại đây, chính quyền địa phương cũng chia sẻ về những khó khăn về khí hậu, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Trong tương lai, người dân mong muốn được các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa, chính quyền và người dân cùng đồng lòng vượt qua khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng tổ chức lớp dạy vẽ về biển đảo quê hương cho 30 em cháu học sinh yêu thích mỹ thuật.

Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

Các thành viên đoàn tổ chức dãy vẽ cho các cháu học sinh Trường THCS Long Hải về chủ đề biển đảo quê hương.

Chia sẻ về lý do chọn Trường THCS Long Hải để tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà, nhà báo Nguyễn Bích Ngọc – Trưởng ban điện tử, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường chia sẻ: “Đoàn chúng tôi đã di chuyển liên tiếp 2 ngày đêm mới đến được với đảo Phú Quý. Tuy khoảng cách xa về địa lý, nhưng khi đặt chân đến trường Long Hải, được BGH nhà trường và các em học sinh đón tiếp ấm áp, tôi vô vùng xúc động. Long Hải là một ngôi trường nằm cách xa so với đất liền, các em học sinh ở đây vô cùng hiếu học. Qua chương trình này tôi cũng mong muốn góp thêm phần nào đó để động viên, chia sẻ với các thầy cô và học sinh nhà trường”.

Tại buổi giao lưu, đoàn từ thiện trao tặng nhà trường 1 cây đàn organ, trên dưới 300 đầu sách tham khảo, tiền mặt và nhiều phần quà khác có ý nghĩa khác.

Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

Nhà báo Nguyễn Bích Ngọc – Trưởng ban điện tử, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường tặng quà cho thầy và trò Trường THCS Long Hải. 

Cô Trần Thị Nở, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Long Hải cho biết: “Thay mặt nhà trường chúng tôi chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã đến trao tặng quà và sách cho thầy và trò nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em, tư vấn cho các em học sinh ở trường để cùng tạo nên một không gian tốt nhất cho việc đọc sách, để các em tiếp cận với các cách giáo dục mới từ sách”.  

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện lần này, Họa sĩ Đào Quốc Huy cho biết: “Đến với huyện đảo Phú Quý, văn nghệ sỹ chúng tôi hy vọng có thể mang những kiến thức, tài năng của mình chia sẻ với các em học sinh nơi đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng tặng các em học sinh và nhà trường những cuốn sách của chính chúng tôi viết, mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và sự hiểu biết trong thơ văn Việt Nam”.

Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

Các thành viên của đoàn chụp ảnh lưu niệm chung với thành và trò Trường THCS Long Hải.

Kết thúc chuyến đi từ thiện, đoàn chúng tôi vô cùng xúc động khi được Ban chỉ quy quân sự huyện đảo Phú Quý tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ. Tràn ngập trong không khí vừa trang trọng vừa ấm cúng là những bài hát về biển đảo, ca ngơi của quê hương đất nước, ấm tình quân dân.

Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý

Trong thời gian tới, Toàn soạn Sức khỏe và Môi trường điện tư sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đồng thời chúng tôi mong các nhà hảo tâm sẽ tích cực ủng hộ chúng tôi để phần nào giúp cuộc sống của những người dân vùng sâu vùng xa nhất là các em nhỏ vơi bớt khó khăn”.

Chương trình được thực hiện dựa trên nguồn quỹ của Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường cùng sự tài trợ của: Công ty TNHH Thương mại Hải Hương, TrườngCao đẳng Phát thanh Truyền hình (cơ sở Hà Nam), Viện thẩm mỹ Dr.Hải Lê,… và các nhà tài trợ  khác.

Nhật Tân

Gửi bình luận của bạn