Thương hoàn cảnh em bé mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/11/2019

SK&MT - Mẹ mất chưa được bao lâu vì căn bệnh quái ác thì bố của em cũng trầm cảm, biến cố liên tiếp xảy đến với gia đình em, khi mới đây cô bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được bác sỹ chẩn đoán ung thư tủy đã di căn.

Có lẽ ngôi sao may mắn đã không mỉm cười với em, nỗi đau này tiếp nối nỗi đau kia, khó khăn chồng chất khó khăn, nghe tin dữ để cứu cháu, ông bà nội em phải bán vội cánh đồng lúa non lấy vài triệu, vội vã đưa em từ Quảng Bình ra Hà Nội đến Bệnh viện K Tân Triều,  căn bệnh ung thư tủy của em đã di căn phải điều trị gấp.

Thương hoàn cảnh em bé mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được bác sỹ chẩn đoán ung thư tủy đã di căn.

Hành trang đi viện của em là bộ quần áo đã cũ, có những cái đã sờn rách vì mặc lại của những đứa trẻ hàng xóm. Tuy còn rất nhỏ, nhưng em không quấy khóc, em ngồi chơi ngoan, gương mặt bầu bĩnh, thi thoảng trèo lên lưng ông nội để ông rong đi chơi rồi về.

Nhìn gương mặt gầy gò, khắc khổ, tóc đã bạc, ông Hiền không giấu nổi nước mắt chia sẻ: “Mẹ cháu mất từ khi cháu mới được 8 tháng tuổi, từ ngày mẹ nó mất, bố nó vì quá thương nhớ nên sức khỏe sa sút, mắc bệnh trầm cảm, không lao động được. Cháu nó chỉ biết nương tựa vào vợ chồng già chúng tôi”.

Thương hoàn cảnh em bé mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

Ông Hiền không giấu nổi nước mắt chia sẻ với PV.

"Tôi lên chăm cháu cũng may là được mọi người giúp đỡ tận tình, có gì không biết là hỏi các bác bên cạnh hoặc các cô điều dưỡng. Cũng may là con cháu rất ngoan, chứ không thì tôi cũng vất vả" - ông Hiền tâm sự. 

Nhớ lại giây phút con dâu mất, ông Hiền nghẹn ngào nói, kể từ ngày đó Thảo mất hẳn đôi dòng sữa. Cứ nghĩ bấy nhiêu đó đã đủ thiệt thòi đối với 1 cô bé 8 tháng tuổi. Ấy vậy mà liền sau đó bố của em vì không chịu đựng được nỗi đau đớn mất đi người vợ thương yêu nên cũng rơi vào trạng thái trầm cảm. Thảo chỉ còn biết dựa vào ông bà nội nghèo, nay ốm, mai đau.

Trao đổi với PV, một vị bác sĩ tại Khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều cho biết, hiện em được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh, di căn tủy (ung thư tủy). Em lại không may mắc căn bệnh hiểm nghèo ở thể rất nặng.

Thương hoàn cảnh em bé mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

Em Thảo được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh, di căn tủy (ung thư tủy).

Em bị ức chế tủy quá nhanh nên phải điều trị hóa chất sớm, dự kiến sẽ truyền làm 7 đợt. Hiện tại em đang truyền đợt 1, với tiểu cầu xuống rất thấp nên chúng tôi cũng vô cùng lo lắng”.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về :

Ông Nguyễn Thanh Hiền (ông nội cháu bé), trú Thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

ĐT: 0976208750

P.Thảo (T/h)

Gửi bình luận của bạn