Bệnh viện Sóc Trăng đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân 102 tuổi

  • DỊCH VỤ Y TẾ
  • 16:19 09/05/2022

(SK&MT) - Sáng ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp của bệnh nhân N.T.T (xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; đặc biệt, đây là trường hợp lớn tuổi nhất (102 tuổi) từ trước đến nay được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Sóc Trăng đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân 102 tuổi

Bác sĩ đến thăm hỏi bệnh nhân sau khi khỏe lại

Qua tìm hiểu được biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhịp tim chậm và điện tim đo được là Block AV độ III. Tại Khoa Nội Tim mạch, sau khi kiểm soát được tình hình bệnh tật của bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Đây là trường hợp rất đặc biệt, bệnh nhân cao tuổi, nhiều bệnh lý nền kèm theo nên nguy cơ rất cao. Tuy nhiên, nếu không sớm tiến hành đặt máy, tình trạng sẽ tiến triển nặng hơn và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, sau khi hội chẩn trong khoa BS.CKII, Lâm Kỳ Sanh, Phó Trưởng Khoa Nội Tim mạch và Bác sĩ Đoàn Ngọc Đoan Khanh đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. Sau khoảng 45 phút thực hiện, máy tạo nhịp tim vĩnh viễn đã được đặt thành công. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, nhịp tim đều, bệnh nhân cảm giác khỏe hơn không còn mệt hay khó thở, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

BS.CKII Lâm Kỳ Sanh, Phó Trưởng Khoa Nội Tim mạch cho hay: “Rối loạn nhịp chậm là một bệnh cũng thường gặp tại bệnh viện. Trong trường hợp người dân thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở, chóng mặt hoa mắt, đau ngực, ngất xỉu, nhịp tim chậm dưới 60 lần/phút thì nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có đầy đủ các trang thiết bị để phát hiện tất cả các rối loạn nhịp cho bệnh nhân. Đặc biệt là phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân nhịp chậm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã được triển khai từ năm 2014 và đã thực hiện thành công rất nhiều ca nặng lớn tuổi trong suốt 08 năm nay nên người dân hãy yên tâm khi đến khám và điều trị tại đây”.

THANH NAM

Gửi bình luận của bạn