Điều tra - Bạn đọc
Nghi vấn thẩm mỹ viện Lilia “mượn danh” BV Xanh Pôn thực hiện dịch vụ nâng ngực
SK&MT – Ông Uông Thanh Tùng, Trưởng phòng quản lý chất lượng của Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định hiện tại không có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn dịch vụ nâng ngực nào giữa bệnh viện và thẩm mỹ viện (TMV) Lilia.
Thẩm mỹ viện Dr. Sơn có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vượt giấy phép?
SK&MT – Hiện nay, Thẩm mỹ viện Dr. Sơn (Địa chỉ tại 12A3 phố Lý Nam Đế, P.Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang quảng cáo rầm rộ, tiếp nhận nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ vượt hoạt động giấy phép cần các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.
Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp bị “xẻ thịt” kinh doanh trái phép: Đang chuẩn bị tiến hành tháo dỡ?
SK&MT – Vừa qua, Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh về tình trạng Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp đang bị chủ đầu tư cố tình vi phạm, xây dựng thành nhiều kiot cho thuê để bán hàng. Do sử dụng sai mục đích, dẫn đến việc tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến hoạt động rèn luyện thể thao của người dân.
Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?
SK&MT - Thẫm mỹ Hoàng Tuấn (Địa chỉ: Số 1 ngõ 487, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) không được phép làm nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: Nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, thu gọn thành bụng, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể…
Nghi vấn hệ thống Pinky House bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc?
SK&MT - Phần lớn các sản phẩm mỹ phẩm trưng bày tại Pinky House xuất xứ từ nước ngoài đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt thể hiện thông tin nguồn gốc, xuất xứ… khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng sản phẩm của cơ sở này cần được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.
Cần làm rõ chức năng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân?
 SK&MT - Mặc dù, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn không được phép phẫu thuật dịch vụ thẩm mỹ như: Nâng ngực, thu gọn thành bụng, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể… nhưng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn vẫn đang quảng cáo, tiếp nhận nhiều dịch vụ ...
Nghi vấn Học viện thẩm mỹ Dontra đào tạo nghề phun xăm, thẩm mỹ “chui” (?) (Bài 1)
SK&MT - Vừa qua, Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Học viện thẩm mỹ Dontra (địa chỉ số 42 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nghi đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ “chui” (?)
Nguy cơ mất an toàn từ cẩu tháp dự án Starup Tower
SK&MT - Thời gian qua, ở Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn tại các công trình xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng có liên quan đến hoạt động của các cẩu tháp, khiến người dân không khỏi lo lắng. Phóng viên Sức khỏe và Môi Trường điện tử đã có dịp khảo sát một loạt công trình xây dựng có cần trục tháp hoạt động tại Thủ đô Hà Nội, qua quan sát bằng trực quan với những quy định của pháp luật đã “phát lộ” những lỗi vi phạm của những cần trục tháp này cần chấn chỉnh nghiêm túc.
Nỗi lo từ rác thải công nghiệp ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội 
SK&MT - Xã Phú Yên, Phú Xuyên (TP. Hà Nội) có 4 thôn, trong đó có 3 thôn (khoảng 80 - 90% người dân trong xã) làm nghề sản xuất và phụ kiện liên quan đến ngành da giầy. Nhiều năm qua, nghề sản xuất giày dép không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện đời sống của nhiều người dân, giúp thay đổi diện mạo làng quê. Tuy nhiên, người dân nơi đây cùng một số xã lân cận như Châu Can, Thượng Yên đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm và nỗi lo bệnh tật bởi khói bụi phát sinh trong quá trình đốt rác thải công nghiệp của các hộ làm nghề gây ra tác động xấu đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em. Ước tính, hiện nay, xã Phú Yên có 500 cơ sở sản xuất da giày lớn nhỏ, lượng rác thải rắn thải ra hàng ngày khoảng 7 - 8 tấn/ngày.
Cỏ mềm “lừa dối” khách hàng khi quảng cáo mỹ phẩm như thuốc
SK&MT - Quảng cáo, thông tin tư vấn mỹ phẩm Cỏ mềm không đúng công dụng đang khiến cho nhiều khách hàng lầm tưởng là thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng cần được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.