Artemis: Sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật, trách nhiệm thuộc về ai?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/08/2018

SK&MT - Artemis được giới thiệu là một trong những trung tâm thương mại 5 sao bậc nhất nằm ở trung tâm Thủ đô, nhưng khi đưa vào khai thác sử dụng, chủ đầu tư bộc lộ nhiều sai sót.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được thông tin phản ánh về việc sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật tòa nhà Artemis có địa chỉ tại số 03 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Artemis: Sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật, trách nhiệm thuộc về ai?

2 tầng hộp kỹ thuật tòa nhà Artemis cho quán bia Vuvuzela thuê lại, khi đưa vào sử dụng vấn đề phòng cháy chữa cháy của cơ sở này chưa được đảm bảo.

Tòa nhà Artemis trực thuộc chủ đầu tư là Công ty cổ phần ACC – Thăng Long đã đưa sử dụng vào được một thời gian nhưng bộc lộ rất nhiều sai sót. Trong đó có việc sử dụng 2 tầng hộp kỹ thuật tòa nhà này cho quán bia Vuvuzela thuê lại, nhưng chưa xin điều chỉnh quy hoạch tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội. Hơn nữa, khi đưa vào sử dụng sai mục đích như thế, theo thực tế tại địa điểm, vấn đề phòng cháy chữa cháy của cơ sở Vuvuzela này cũng chưa được đảm bảo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của cư dân nếu sự cố xảy ra.

Artemis: Sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật, trách nhiệm thuộc về ai?

Bên trong quán bia Vuvuzela.

Để làm rõ hơn vấn đề trên, nhóm PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Khương Mai. Tại buổi làm việc, ông Lưu Đình Lượng – Chủ tịch UBND phường cho biết: “Vấn đề này chúng tôi có nắm được thông tin. Theo đó, Công ty cổ phần ACC – Thăng Long đã nộp hồ sơ xin điều chỉnh công năng của tầng hộp kỹ thuật trên. Nhưng hiện tại thì hồ sơ vẫn đang chờ thẩm duyệt.”

Theo như lời ông Lượng thì việc đang chờ xin điều chỉnh công năng sử dụng nhưng Công ty cổ phần ACC – Thăng Long đã cho bia Vuvuzela thuê lại độ hơn 1 tháng trở lại đây. Vậy trách nhiệm ở đây thuộc về ai?

Về vấn đề quản lý, ông Lượng cho biết thêm: “Hiện tại tòa nhà Artemis này vẫn chưa trực thuộc quản lý của địa phương. Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thành lập ban quản trị tòa nhà để sớm tiến hành việc này.

Trước đó, tòa nhà Artemis số 03 Lê Trọng Tấn khi đưa vào hoạt động đã bộc lộ nhiều sai sót được một số cơ quan báo chí phản ánh như: Dựng cọc inox lấn chiếm vỉa hè,…

Chúng tôi đã liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội để làm rõ hơn vấn đề này.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn