Artemis: Tạm đình chỉ hoạt động bia Vuvuzela, bao giờ mới ra văn bản chính thức?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/09/2018

SK&MT - Sau quá trình kiểm tra và xác định rõ sai phạm, nhưng không hiểu vì lí do gì mà đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa tạm đình chỉ hoạt động bia Vuvuzela – Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi nhận được phản ánh của Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử về việc sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật tòa nhà Artemis, số 03 – Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội của Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra xác thực thông tin.

Artemis: Tạm đình chỉ hoạt động bia Vuvuzela, bao giờ mới ra văn bản chính thức?

Tòa nhà Artemis, số 03 – Lê Trọng Tấn sử dụng sai công năng tầng hộp kỹ thuật.

Đến ngày 29/8, nhóm phóng viên có buổi làm việc với ông Cù Quang Anh –  Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội. Trao đổi với nhóm phóng viên, ông Quang Anh nói: “Nhận được thông tin trên, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với chủ đầu tư. Đúng như những gì báo chí đã  phản ánh, hiện tại chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình lên Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội để xin điều chỉnh công năng tầng hộp kỹ thuật tòa nhà. Và vẫn chưa tiến hành cuộc họp toàn thể cư dân để thống nhất ý kiến,…”.

Như vậy, Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long đang thách thức cơ quan chức năng khi chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục được các sở, ban, ngành cấp phép và chưa hề có sự nhất trí của toàn thể cư dân mà đã dám thay đổi công năng tầng hộp kỹ thuật tòa nhà Artemis. Về vấn đến này, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng trao đổi thêm: “Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng hoạt động quán bia Vuvuzela để hoàn thành mọi thủ tục xin cấp phép cũng như họp toàn bộ cư dân để thống nhất ý kiến. Thêm vào đó, tôi đang làm văn bản trình Giám đốc Sở Xây dựng yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động bia Vuvuzela đến khu Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long đầy đủ hồ sơ và sẽ sớm phản hồi đến các cơ quan báo chí truyền thông. Trong quá trình Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép, nếu nhận thấy không đủ điều kiện cần và đủ thì chúng tôi sẽ kiến nghị lên UBND thành phố Hà Nội để yêu cầu chủ đầu tư dừng hoạt động quán bia Vuvuzela, trả lại đúng công năng sử dụng,…”.

Nhưng đã hơn 1 tuần trôi qua, nhóm phóng viên vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Sở Xây dựng và bia Vuvuzela vẫn hoạt động náo nhiệt, chưa có dấu hiệu tạm dừng hoạt động. Phải chăng, Sở Xây dựng Hà Nội đang chậm trễ trong quá trình ra văn bản. Liên hệ lại với ông Quang Anh cho biết thêm: “ Hiện nay vẫn đang giải quyết và đang cho anh em thu thập hồ sơ.”

Vậy phải đến bao giờ mới lãnh đạo Sở mới ra quyết định trong khi sự việc đã quá rõ ràng? Phải chăng cơ quan chức năng đang “giúp đỡ” để chủ đầu tư có thêm thời gian hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan?

Hơn nữa, việc xây dựng quán beer – club ngay trên tầng kỹ thuật tòa nhà liệu có đảm bảo công tác an toàn phòng cháy chữa cháy?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan về vấn đề trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn