Artemis: UBND quận Thanh Xuân xử lí triệt để sai phạm của Công ty CP ACC - Thăng Long

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/10/2018

SK&MT - Sau quá trình trao đổi, tham vấn của người dân và các sở, ban ngành liên quan, chính quyền địa phương kiến nghị việc tạm dừng hoạt động bia Vuvuzela của Công ty CPTM Dịch vụ Cổng Vàng.

Liên quan đến hàng loạt những sai phạm của Công ty Cổ phần ACC – Thăng Long tại chung cư Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mà các cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua, chính quyền địa phương đã có những “bước đi” quyết liệt để xử lý.

Theo đó, sau gần hai tháng vào cuộc của các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương sở tại để xem xét, xử lý sai phạm, tranh chấp quyền lợi của cư dân chung cư Artemis với chủ đầu tư. Ngày 22/10/2018, UBND quận Thanh Xuân ra Văn bản số 1850 gửi Sở kế hoạch – Đầu tư thành phố Hà Nội về việc: Phối hợp việc xử lý, tạm dừng hoạt động kinh doanh của Công ty CPTM Dịch vụ Cổng Vàng – Nhà hàng Vuvuzela số 3 Lê Trọng Tấn.

Artemis: UBND quận Thanh Xuân xử lí triệt để sai phạm của Công ty CP ACC - Thăng Long

Văn bản số 1850 của UBND quận Thanh Xuân.

Trong văn bản đề nghị chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Sở Xây dựng Hà Nội, trong đó có nội dung tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ tại tầng 2 và tầng 3 của khối nhà kĩ thuật tại khu đất số 3 cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận về việc điều chỉnh. Thêm vào đó, địa chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho Công ty CPTM Dịch vụ Cổng Vàng hiện nay không phải là diện tích được phép kinh doanh thương mại. Vì vậy, UBND quận Thanh Xuân đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư Thành phố cho ý kiến về việc tạm dừng kinh doanh, vì Công ty CPTM Dịch vụ Cổng Vàng thuê địa điểm kinh doanh không đúng công năng sử dụng của tòa nhà đã được câp có thẩm quyền phê duyệt.

Với nội dung trên và qua trao đổi nhanh với ông Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân thì quán bia Vuvuzela sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian tới cho đến khi nào được cơ quan chức năng chấp thuận việc điều chỉnh quy hoạch.

Trần Tường – Lê Hoàng

Gửi bình luận của bạn