Bình Thuận : Nhức nhối nạn đua xe trái phép, cơ quan chức năng kêu “khó xử lý”

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/11/2018

SK&MT - Trong thời gian gần đây, nạn đua xe trái phép xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Phan Thiết (Bình Thuận) với tính chất ngày càng manh động, coi thường pháp luật, gây ra những nỗi lo sợ về sức khỏe, tính mạng cho người tham gia giao thông, trong khi đó, lực lượng chức năng khi được đề cập đến việc xử lý thì chỉ ra hàng loạt khó khăn “hơn lên trời”…

Theo phản ánh của người dân, vào các dịp cuối tuần từ cuối tháng 10 trở lại đây, thường xuyên xuất hiện những nhóm thanh niên tụ tập trên đại lộ Võ Nguyên Giáp, đoạn qua khu Sealinks. Những nhóm này chạy xe, rú ga, hò hét cổ vũ cho một vài người khác rồ ga, phóng lao vun vút, bạt mạng trên đường, bất chấp những người tham gia giao thông khác, gây nên cảnh hượng hỗn tạp, mất trật tự, thậm chí gây nguy hiểm cho người dân đi trên đường.

Bình Thuận : Nhức nhối nạn đua xe trái phép, cơ quan chức năng kêu “khó xử lý”

Phóng xe với tốc độ kinh người ( ảnh cắt từ clip)

Anh Nguyễn Ngọc K. (phường Hàm Tiến – TP.Phan Thiết) cho biết: “Tôi thường xuyên đi qua khu vực này, mỗi lần đi đều chuẩn bị tâm lý nhưng vẫn rất sợ khi đi mà gặp cảnh đám choai choai hú hét, rồ ga phóng hết tốc lực, không biết trời đất, chẳng may mà chệch tay lái thì nó khổ, nó chết nhưng ảnh hưởng đến người khác nữa…”.

 Trao đổi với ông Đỗ Ngọc Liêm, đội trưởng đội CSGT thành phố Phan Thiết, được biết, khi tổ chức đua xe, những nhóm thanh niên thường cắt cử người ngồi trước cổng trụ sở cơ quan Công an để theo dõi động tĩnh, nếu thấy lực lượng xuất quân, lập tức thông báo cho đồng bọn để phân tán, đối phó với lực lượng chức năng.

Ông Liêm cũng cho biết, trong quý 3/2018,  chưa phát hiện  trường hợp nào đua xe trái phép nhưng có xử lý gần 100 trường hợp, thu giữ 70 phương tiện vì các lỗi vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm, tự ý thay đổi kết cấu, thân vỏ xe.

Bình Thuận : Nhức nhối nạn đua xe trái phép, cơ quan chức năng kêu “khó xử lý”

Cản trở giao thông, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người xung quanh vì “đam mê” !?

Cũng theo ông này, có nhiều trường hợp bị bắt trên người không có giấy tờ tùy thân, chưa đủ tuổi vị thành niên nên việc xử lý không được mạnh tay, không đủ sức răn đe đối tượng.

Trong khi đơn vị quản lý địa bàn kêu xử lý “khó hơn lên trời” thì ngoài kia, vấn nạn này đã trở thành trào lưu, “đam mê”, những đứa trẻ đưa lên mạng xã hội khoe “chiến tích” với thái độ bất cần đời, thách thức pháp luật, manh nha trở thành những cộng đồng, có tổ chức khiến việc tuyên truyền, giáo dục càng khó khăn hơn…

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã có văn bản giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh, đầu tư hệ thống camera giám sát giao thông tại một số chốt trọng điểm của TP Phan Thiết.

Theo đó sẽ có 3 điểm xử lý tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt, Hùng Vương, Võ Nguyên Giáp và 3 điểm xử lý vượt đèn đỏ tại ngã tư các tuyến đường chính Trần Hưng Đạo, Thủ Khoa Huân, Tôn Đức Thắng.

Trung tâm xử lý của hệ thống camera này được đặt tại Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, kinh phí dự kiến 9 tỉ đồng trích từ nguồn thu phạt hành chính về trật tự an toàn giao thông hằng năm.

Thế nhưng những đầu tư đó có thực sự mang lại hiệu quả ? Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn