Chính quyền có làm ngơ cho những sai phạm tại công trình xây dựng 24 Hàng Cót?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/07/2018

SK&MT - Liên quan đến công trình xây dựng trái phép tại số 24 Hàng Cót, phường Hàng Mã, Hà Nội của gia đình ông Tuấn, Tòa soạn Sức khỏe và  Môi trường điện tử  tiếp tục nhận được phản ánh của gia đình bà Vân về việc gần đây lại xuất hiện một số đối tượng đã đến đe dọa, khiến sức khỏe và tinh thần gia đình bà luôn trong trạng thái hoảng loạn.

Vẫn còn chưa hết bàng hoàng, bà Vân kể lại: Sau khi tiến hành gửi đơn thư kêu cứu lên các cấp chính quyền và Sức khỏe và Môi trường điện tử đưa tin về sự việc hộ gia đình ông Tuấn (cư trú tại tầng 1 cùng số nhà nói trên) tự ý lấn chiếm trái phép và xây dựng không phép tại khu vực đất chung. Thời gian gần đây, gia đình tôi liên tục bị các đối tượng lạ mặt quấy nhiễu. Họ thường đến vào lúc nửa đêm, là thời điểm cả gia đình đang chìm trong giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc, chửi rủa và đập cửa ầm ĩ. Mặt khác, công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Tuấn vẫn ngang nhiên thi công, bất chấp phản đối của các hộ dân xung quanh.

Chính quyền có làm ngơ cho những sai phạm tại công trình xây dựng 24 Hàng Cót?

Công trình xây dựng tại số 24 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhằm tiến hành làm rõ nguyên nhân sự việc, đảm bảo an toàn và tính mạng cho người dân, PV đã tiến hành đặt lịch làm việc với UBND, Công an phường Hàng Mã nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn từ cán bộ văn phòng: “Sẽ báo cáo lãnh đạo rồi sắp xếp lịch trả lời báo chí”. Sau một thời gian chờ đợi không thấy phản hồi, PV đã liên hệ điện thoại nhiều lần với ông Nghiêm Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã và ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Công an phường Hàng Mã nhưng đều không có hồi âm. Phải chăng đây là hành vi thờ ơ, vô trách nhiệm trước bức xúc của người dân, né tránh phỏng vấn của báo chí?

Trước sự việc trên không khiến dư luận nghi ngại đặt ra câu hỏi: Có hay không việc các cấp chính quyền, lãnh đạo phường Hàng Mã bao che cho sai phạm tại công trình xây dựng số 24 Hàng Cót. Vì vậy, rất mong các cơ quan ban ngành quận Hoàn Kiếm nói chung, phường Hàng Mã nói riêng vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề trên để bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe cũng như tính mạng của người dân.

Trước đó, Sức khỏe và Môi trường điện tử  nhận được thông tin phản ánh của bà Phạm Thị Vân (trú tại số 24 Hàng Cót, phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội)  về việc hộ gia đình ông Tuấn (cư trú tại tầng 1 cùng số nhà nói trên) tự ý lấn chiếm, xây dựng và sửa chữa trái phép trên đất chung của căn biệt thự cổ, gây ảnh hưởng và đảo lộn đến cuộc sống của các hộ dân lân cận, phá vỡ chủ trương bảo tồn nguyên trạng mặt ngoài các khu phố cổ của UBND thành phố Hà Nội.

Gần đây nhất, ông Tuấn đã cơi nới thêm tầng 3 của ngôi nhà, đưa bể nước inox và 2 cục nóng máy lạnh gần sát với cửa sổ nhà bà Vân, thổi toàn bộ hơi nóng qua lỗ thông gió vào nhà bà. Điều này gây sự bức xúc rất lớn cho hộ gia đình liền kề này.

Trước sự việc trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã tìm hiểu xác minh sự việc, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại công trình xây dựng nhà ông Tuấn vẫn “ngang nhiên” hoạt động, bất chấp những bức xúc của người dân xung quanh.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

 Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn