Cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa có được thực hiện làm thẩm mỹ?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/11/2018

SK&MT - Hiện nay, cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa đang quảng cáo rầm rộ, tiếp nhận dịch vụ điều trị, làm đẹp bằng phương pháp công nghệ cao như: siêu cấy tế bào gốc vi điểm, cấy tế bào gốc super young skin, nâng cơ hifu, cấy nhau thai ngựa bạch… liệu đã đúng với giấy phép hoạt động?

“Nổ” về sản phẩm được xem là không hợp pháp

Theo tìm hiểu của PV Sức khỏe và Môi trường điện tử, hiện tại Website: http://camelliah.vn đang quảng cáo, tung hô nhiều dịch vụ làm đẹp trị liệu da bằng công nghệ cao với nhiều phương pháp như: Siêu cấy tế bào gốc vi điểm Baby Face Meso White giúp trẻ hóa da, làm căng bóng, trắng sứ nhờ sử dụng công nghệ Mesotherapy và 5 loại siêu tế bào gốc Unilon, Premium Cell Toxin, Gluthatinone, Plagensia và EGF giúp giảm thiểu các vấn đề về lão hóa da, mụn, trứng cá, sẹo, nám tàn nhang…

Cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa có được thực hiện làm thẩm mỹ?

Cơ sở CamelliaH Beauty and Luxury Spa có đang làm đúng theo giấy phép?

Bên cạnh đó, cơ sở này còn “nổ” về phương pháp cấy căng bóng DNA cá Hồi để đánh trúng vào thị hiếu của khách hàng: Phương pháp “cải lão hoàn đồng” này gây được tiếng vang và được đông đảo phái đẹp yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua như: Tái tạo da tầng sâu: Tinh chất được cấy vào các vùng da lão hóa hay tổn thương, giúp trẻ hóa da và tái tạo tế bào da mới mịn màng, căng bóng. An toàn, hiệu quả gấp 10 lần so với các phương pháp cấy tế bào gốc cũ: Tinh chất DNA cá hồi chiết xuất tự nhiên nên hoàn toàn lành tính, phù hợp với cả da nhạy cảm.

Đáng chú ý, cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa còn “tâng bốc” dịch vụ cấy tế bào gốc nhau thai ngựa bạch: “Là bước đột phá trong công nghệ cấy tế bào gốc, phương pháp cấy tế bào gốc nhau thai ngựa bạch hay còn gọi là cấy tế bào gốc DNA Baby Skin được giới chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn và chất lượng. Phương pháp này giúp mang lại hiệu quả gấp 100 lần phương pháp cấy căng bóng DNA cá hồi và gấp 10000 lần so với các phương pháp cấy thông thường. Tinh chất DNA đưa vào sâu trong da, từ từ nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ trong ra ngoài và duy trì hiệu quả dài lâu theo năm tháng”.

Cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa có được thực hiện làm thẩm mỹ?

 Quảng cáo rầm rộ dịch vụ làm đẹp tế bào gốc nhau thai.

Trong vai là một khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV được một nhân viên nói làm tại cơ sở Camellia H Beauty & Luxury Spa tư vấn: “Liệu trình cấy nhau thai ngựa bên em là 9,5 triệu hiện tại đang giảm giá 40% còn 5,4 triệu một buổi, liệu trình bên em từ 3 – 5 buổi, tháng mình cấy một lần. Sau khi chị thực hiện xong liệu trình này da chị sẽ căng, bóng, trắng và thu nhỏ lỗ chân lông, mướt và mượt hơn, hàng của bên em là hàng của Hàn Quốc. Bên em có máy phi kim, sẽ đưa các tinh chất sâu dưới da để được thẩm thấu, khi làm xong nó không bị bong hoặc đỏ đâu mà nó chỉ hơi hồng nhẹ thôi”.

“Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh sản phẩm có chứa nhau thai”

Để có thông tin khách quan và đa chiều, PV Sức khỏe và Môi trường Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ làm việc với cơ sở CamelliaH Beauty and Luxury Spa. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm từ cơ sở này. Qua đó, dư luận đặt ra câu hỏi liệu có phải đang “né” báo chí. Chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường tuy nhiên lại quảng cáo, tiếp nhận nhiều dịch vụ liên quan đến xâm lấn da như vậy có phải đang “đùa giỡn” tính mạng của khách hàng?

Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân không nên sử dụng nhau thai. Nhau thai không phải là một sản phẩm chữa bệnh trên thị trường, không được sự đồng ý của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Vì vậy, việc mua bán nhau thai cần xem là không hợp pháp.

Cụ thể, tại công văn số 4555, ngày 12/3, do ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, ký về việc tăng cường quản lý mỹ phẩm. Đẩy mạnh kiểm tra các trường hợp quảng cáo mỹ phẩm trong thành phần có chứa chất chiết xuất từ nhau thai, sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc vào kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh sản phẩm có chứa nhau thai và tế bào gốc có nguồn gốc từ con người và các thành phần khác không được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Hải- PCT phường Bùi Thị Xuân cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của báo chí, ngày 24/10, đoàn liên ngành đã đi kiểm tra, tuy nhiên không phát hiện cơ sở tiêm tuyền, khám chữa chữa bệnh... Cơ sở này chỉ là một cơ cở làm đẹp thông thường.”

Được biết, Camellia H Spa có 2 cơ sở, một tại 543/30 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM; hai là 155 Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do bà Trần Thu Hương làm Giám đốc.

Đế đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng, thiết nghĩ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần có chế tài xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn