Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì Trạm y tế phường được trưng dụng làm bãi gửi xe của quán bánh xèo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/11/2018

SK&MT - Được nhà nước đầu tư vốn xây dựng để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, thế nhưng Trạm y tế phường Bình Hiên, Quận Hải Châu (280/11, Hoàng Diệu) đang được quán bánh xèo Bà Dưỡng trưng dụng làm bãi gửi xe nhằm phục vụ cho việc kinh doanh của mình gần chục năm khiến cho các hộ dân đang sinh sống tại kiệt 280 Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng vô cùng bức xúc. Sự việc này ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý cho người dân xung quanh cũng như người đi khám, chữa bệnh…

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân sinh sống tại kiệt 280 Hoàng Diệu, chiều 27/10 phóng viên (PV) Sức khỏe & Môi trường điện tử đã có mặt tại Trạm y tế phường Bình Hiên (280/11 Hoàng Diệu) để tìm hiểu sự việc nêu trên.

Qua quan sát của PV, cổng vào của Trạm y tế phường mở rộng cửa, bảng hiệu Trạm Y tế Phường Bình Hiên được treo ngay ngắn trên cổng vào. Ngay dưới bảng hiệu Trạm y tế phường còn xuất hiện một tấm panô quảng cáo: “Quán bà Dưỡng – Điểm giữ xe” cùng logo thương hiệu của một nhãn hàng nước ngọt được treo chắc chắn mà bất cứ ai đi ngang qua có thể dễ dàng nhìn thấy.

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì Trạm y tế phường được trưng dụng làm bãi gửi xe của quán bánh xèo

Biển chỉ dẫn cho thấy khuôn viên của Trạm y tế Phường Bình Hiên được trưng dụng làm bãi giữ xe của quán bánh xèo bà Dưỡng.

Trong khuôn viên rộng chừng khoảng 100m2 của Trạm Y tế phường Bình Hiên có khoảng gần 50 chiếc xe máy đủ loại được để lộn xộn, không theo hàng lối nhất định. Ghi nhận tại đây, ngoài xe máy của nhân viên trạm y tế và cha mẹ đang đưa con đến tiêm chủng theo lịch tại trạm y tế phường thì còn có rất đông xe máy của thực khách tại quán bán xèo bà Dưỡng. Lúc chúng tôi đến, cũng đúng vào lúc đang thay ca nên nhân viên quán bánh xèo bà Dưỡng được giao nhiệm vụ trông xe cho khách tại sân Trạm y tế phường.

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì Trạm y tế phường được trưng dụng làm bãi gửi xe của quán bánh xèo

Thời điểm PV có mặt, hàng chục chiếc xe máy của khách hàng quán bánh xèo Bà Dưỡng để lẫn với xe của người dân đưa con đến tiêm chủng tại trạm y tế.

Anh A. (một người dân sinh sống tại kiệt 280 Hoàng Diệu) cho biết, số lượng xe trên còn ít, chứ vào lúc cao điểm trong sân Trạm y tế có cả trăm cái xe máy, mà tuyệt đại đa số là khách vào ăn bánh xèo của bà Dưỡng. “Trạm y tế của phường giờ thành sân riêng của quán bánh xèo bà Dưỡng rồi, người dân trong kiệt không được phép tự ý để xe trong khuôn viên trạm y tế của phường nếu chưa nhận được sự đồng ý của người nhà quán bánh xèo bà Dưỡng”, anh A. bức xúc cho biết.

Cũng theo anh A. thì do lượng xe máy ra vào sân trạm y tế rất lớn, không có vé xe, nhiều lúc không có người trông coi nên dễ xảy ra mất cắp. Thấy anh A. nói vậy, ông Đinh Tr. (74 tuổi) vừa lấy xe, vừa thật thà “chỉ còn biết khóa xe cẩn thận, lỡ có mất xe thì chỉ còn biết trách số mình đen chứ chú xem người ra, người vào lộn xộn như bây giờ mà lại không có nhân viên trông giữ xe thì biết bắt đền ai”.

Nghe ông Tr. bộc bạch, anh Thắng (du khách Hà Nội) đưa vợ con đến thưởng thức tại bánh xèo Bà Dưỡng tỏ ra khá lo lắng về chiếc xe tay ga mà vợ chồng anh vừa mới thuê khách sạn mình lưu trú. “Chú cứ khóa xe cẩn thận rồi lấy chìa khóa mang theo người. Tôi vừa chở cháu đến tiêm chủng xong giờ ra lấy xe vẫn còn nên chú cứ an tâm mà đưa vợ con đi ăn uống”, ông Tr. động viên anh Thắng.

Không chỉ có người dân có việc lui tới Trạm y tế phường bức xúc, mà những người dân sinh sống, kinh doanh tại kiệt 280 Hoàng Diệu tỏ ra vô cùng bức xúc: “Trong kiệt 280 Hoàng Diệu có hàng chục hộ kinh doanh đặc sản miền trung, dịch vụ ăn uống phục vụ du khách gần xa nhưng chỉ có duy nhất gia đình bà Dưỡng được phép sử dụng khuôn viên trạm y tế phường Bình Hiên để làm nơi để xe cho khách của mình hàng chục năm nay. Trong khi đó, nhà nào nhà đấy ở đây đều có diện tích nhỏ hẹp nên dù khách dù muốn cũng không dám vào ăn tại nhà tôi vì không có chỗ để xe rộng rãi như gia đình bà Dưỡng”, chủ một quán kinh doanh xin được giấu tên bức xúc.

Cũng theo anh A. thì tình trạng khuôn viên Trạm Y tế phường Bình Hiên được trưng dụng làm bãi giữ xe diễn ra hơn chục năm nay nhưng người dân ở đây vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. Sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng địa phương, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, lãnh đạo Sở y tế TP Đà Nẵng,… khiến người dân không khỏi băn khoăn về năng lực của những người được giao trách nhiệm khi suốt một thời gian dài không xử lý dứt điểm được một sự việc “dễ như trở bàn tay”.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sử tiếp tục thông tin về sự việc trên.

PV

Gửi bình luận của bạn