GastimunHP: Tiếp tục quảng cáo lừa đảo khách hàng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/09/2018

SK&MT – Như đã đề cập, GastimunHP là thực phẩm chức năng đang được quảng cáo “lố”, nhằm mục đích thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo ghi nhận của nhóm PV Sức khỏe & Môi trường điện tử, TPCN GastimunHP được công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (có địa chỉ tại tầng 1 &4, Toà nhà Home City, số 177, Tổ 51 Phố Trung Kính, P. Yên Hoà, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội) nhập khẩu và phân phối.

Sau khi đã liên lạc với doanh nghiệp, nhóm PV đã có buổi làm việc với đại diện Marketing của công ty Dược này vào ngày 5/9. Điều kì lạ, là khi được hỏi quý danh, thì người phụ nữ này từ chối nêu tên, nhưng lại xác nhận là có chức năng đại diện, phát ngôn cho công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô.

Người này khẳng định GastimunHP là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh; về các trang bán hàng đang quảng cáo cho sản phẩm này, thì đại diện công ty cho biết họ chỉ sở hữu website gastimunhp.vn đã được đăng ký với Bộ Công thương. Mặt khác, đại diện công ty cũng cho biết facebook bán sản phẩm là do một “nhân viên cũ” của công ty lập nên, kết nối gắn với website gastimunhp.vn; song một lúc sau, người đại diện công ty Đông Đô lại đổi sang từ “đối tác” khi nói về người lập fanpage.

Về các livestream, video tư vấn bệnh được chia sẻ trên facebook và website, đại diện phía công ty Đông Đô khẳng định rằng các nhân vật trong video của họ không đề cập về sản phẩm GastimunHP, mà chỉ tư vấn kiến thức về bệnh, nên không trái pháp luật.

GastimunHP: Tiếp tục quảng cáo lừa đảo khách hàng

Livestream tư vấn bệnh được phát trên… fanpage bán hàng.

Đại diện công ty cũng chia sẻ, các đại lý mà công ty đang phân phối đều có thông tin đầy đủ. Còn trên facebook có rất nhiều trang bán hàng mạo danh sản phẩm GastimunHP, thậm chí còn ghi hẳn là thuốc, thì người phụ trách Marketing của công ty thừa nhận không thể kiểm soát nổi.

Tuy nhiên, khi nhóm PV đặt ra câu hỏi về bảo hộ về thương hiệu, người phụ trách Marketing này tỏ ra không hiểu và cũng không biết cách nào để bảo vệ sản phẩm Gastimun HP đang bị các trang mạng xã hội mạo danh và lừa đảo khách hàng?

Vào thời điểm phỏng vấn, đại diện công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô khẳng định đã gỡ các thông tin liên quan đến website từ facebook. Nhưng thời điểm hiện tại, page bán sản phẩm (có địa chỉ https://www.facebook.com/Gastimunhp/) vẫn hoạt động website gastimunhp.vn. Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu có hay không việc sản phẩm GastimunHP vẫn đang tiếp tục được quảng cáo sai sự thật, lừa khách hàng về công dụng, bất chấp hậu quả gây ra là khôn lường cho thị trường?

Kính đề nghị Cục An toàn thực phẩm cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

GastimunHP: Tiếp tục quảng cáo lừa đảo khách hàng

Fanpage bán hàng vẫn tiếp tục dẫn link về website gastimunhp.vn

Trước đó, Sức khỏe & Môi trường điện tử đăng nhận được thông tin phản ánh về hàng loạt chiêu trò quảng cáo, bày bán sản phẩm GastimunHP qua facebook và website. Cụ thể, lời quảng cáo trên fanpage có dẫn những phản hồi của khách hàng làm tăng uy tín của sản phẩm. “Cả gia đình được chữa khỏi HP dạ dày nhờ GastimunHP”. Theo phản ánh của bạn đọc, loại thực phẩm chức năng (TPCN) này không chỉ đang có dấu hiệu đánh lừa khách hàng về công dụng như thuốc chữa bệnh, mà còn lấy người bệnh và người trong ngành Y để gián tiếp quảng cáo trái pháp luật. Những nhân vật như Tiến sĩ Vũ Văn Khiên, PGS.TS.BS. – Nguyễn Văn Bàng, Tiến sỹ/bác sỹ… xuất hiện trên các livestream, video tư vấn bệnh đau dạ dày, được chia sẻ trên facebook bán hàng và website gastimunhp.vn.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn