Hà Nội: Giáo viên bộ môn GDCD bị tố vả học sinh rách miệng, gãy răng, tự ý đuổi học học sinh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/11/2018

SK&MT - Trên mạng xã hội đang làn truyền một bài viết và hình ảnh, video, phản ánh 1 giáo viên dạy môn GDCD của Trường Trung học cơ sở thị trấn Vân Đình có hành vi vả rách miệng, gãy răng học sinh và tự ý đuổi học và lăng mạ phụ huynh học sinh.

Hà Nội: Giáo viên bộ môn GDCD bị tố vả học sinh rách miệng, gãy răng, tự ý đuổi học học sinh

 Trường THCS Vân Đình, nơi xảy ra sự việc theo phản ánh.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết và nhiều hình ảnh, video của một tài khoản mang tên Yến Vũ, phản ánh về việc một giáo viên tên T. dạy bộ môn GDCD của trường Trung học cơ sở thị trấn Vân Đình, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Tp. Hà Nội (THCS Vân Đình – PV) đã có hành vi tự ý đuổi 1 học sinh ra khỏi lớp học nhiều tuần. Khiến cháu bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Bức xúc hơn, tài khoản này chia sẻ, sau khi đến trường để hỏi rõ sự việc, đã có thêm nhiều học sinh phản ánh về việc cô giáo T. trong năm học này đã từng vả rách miệng 1 em học sinh vì tội không chép bài, 1 học sinh bị cô vả gãy răng vì tội quên sách. Thậm chí giáo viên này cũng dùng những từ ngữ không chuẩn mực để nói chuyện với học sinh. Sự việc được đăng tải công khai trên mạng xã hội, được chia sẻ một cách nhanh chóng và có không ít những lời bình luận của mọi người liên quan đến sự việc trên.

Hà Nội: Giáo viên bộ môn GDCD bị tố vả học sinh rách miệng, gãy răng, tự ý đuổi học học sinh

Đoạn bài viết được tài khoản Yến Vũ chia sẻ trên mạng xã hội.

Để thông tin một cách khách quan, PV Sức khỏe & Môi trường điện tử đã liên hệ với người có tài khoản Yến Vũ để trao đổi. Trưa ngày 15/11, PV đã gặp trực tiếp người chia sẻ thông tin giáo viên dạy bộ môn GDCD của Trường THCS Vân Đình lên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, chị V. T. H. (chủ tài khoản Yến Vũ) bức xúc cho biết, sự việc xảy ra với con gái chị vào khoảng ngày 22/10. Tuy nhiên do cháu sợ không dám nói với bố mẹ, nên mọi người trong gia đình không biết. Sau đó, có phụ huynh khác nói rằng con chị H. bị cô giáo đuổi học, lúc này chị mới biết sự việc và nói chuyện với con mình và lên nhà trường để hỏi rõ sự việc.

Hà Nội: Giáo viên bộ môn GDCD bị tố vả học sinh rách miệng, gãy răng, tự ý đuổi học học sinh

 Chị V. T. H., mẹ của cháu L. trao đổi với PV .

Theo chị H., thì con gái chị tên là Nhật L. hiện đang là học sinh lớp 8 của Trường THCS Vân Đình, lý do cháu L. bị giáo viên T. cho nghỉ tất cả các buổi có tiết học của cô là trước đó, cô T. vào lớp học phát hiện có 1 vỏ hộp sữa vứt dưới đất, nhưng khi cô T. hỏi thì không bạn nào nhận. Khi thấy vỏ sữa ở gần chỗ cháu L., cô T. đã bảo cháu L. nhặt lên. Cháu L. có nói là “không phải do mình vứt nên không nhặt”. Sau đó cô T. bắt cháu L. nhặt, rồi mang vứt ra ngoài thùng rác. Sau khi trở lại lớp, cháu L. có nói “bạn nào vứt ra thì tự nhận, chứ đừng để tôi chịu trận, tôi mà biết thì đừng có trách”.

Sau đó, cô T. có nói “cô dọa ai đấy”, L. nói rằng mình không dọa ai. Sau đó cô T. bảo cả lớp là ngày mai mỗi người mua 1 dây sữa lên lớp. Cháu L. có phản ứng lại là “gia đình em nghèo, không có tiền mua sữa”. Thì được cô T. hỏi bố mẹ làm nghề gì, L. chia sẻ “bố làm nghề thợ xây ngoài nghĩa trang, mẹ thì đi bán hàng ở chợ”. Sau đó cô T. nói “Chị chỉ cần nói vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi, bố nào con nấy, rau nào sâu nấy”… Sau đó, cháu L. bị cô T. cho nghỉ toàn bộ các buổi có môn GDCD, đồng thời cháu L. bị đuổi ra giữa sân trường, không được đứng gần lớp học.

“Tôi cũng không dám nói là con mình đúng, cháu cãi lại cô giáo là cháu sai. Tuy nhiên giáo viên và nhà trường phải thông báo lại cho gia đình. Để gia đình cùng phối hợp dạy bảo cháu. Đằng này cô tự ý làm như vậy thì không hợp lý. Dạo gần đây, tôi thấy cháu có biểu hiện lạ, mặt thì xanh xao, bỏ ăn, thậm chí cháu còn chia sẻ dự định nghỉ học, tâm lý hoang mang”, chị H. cho biết.

Bức xúc trước sự việc, chị H. lên nhà trường thông báo với cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L. và ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời chị H. cũng đứng trước 41 học sinh của lớp cháu L. theo học. Theo đó, toàn bộ sự việc trên đều được các học sinh chứng kiến và nói rằng các tình tiết của chị L. trao đổi lại là không sai.

Trong khi lên nộp đơn kiến nghị để ban giám hiệu Trường THCS Vân Đình làm rõ, thì chị H. bất ngờ được nhiều học sinh cho biết. Trong năm học này, có 2 học sinh nữa bị giáo viên T. vả rách miệng và bị gãy răng. Sau khi nộp đơn xong, chị H. cũng đã đến địa chỉ của 2 gia đình trên để tìm hiểu về sự việc.

Sau khi các cháu chia sẻ, thì người thân của 2 cháu cũng rất bức xúc với cách hành xử của vị giáo viên này. Lý do mà 2 cháu không dám nói với gia đình là sợ bị trù dập. “Cô giáo dọa không cho nói, vì nếu nói cô giáo không cho điểm môn GDCD để cho ở lại lớp”.

Cũng theo chị H., thì trong sáng ngày 15/11, Bam giám hiệu nhà trường có mời chị lên để làm việc. Đồng thời chị H. cũng dẫn theo phụ huynh của 2 cháu được phản ánh là bị giáo viên T. vả rách miệng và gãy răng lên để cùng làm việc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc này vẫn chưa có kết quả, phía nhà trường xin thêm thời gian để tiến hành điều tra sự việc một cách rõ ràng.

Cũng trong ngày 15/11, PV có liên hệ với nhà trường, tuy nhiên được cán bộ văn thư cho biết Hiệu trưởng bận họp, nên để lại lịch liên hệ lại. Đồng thời PV cũng đã liên hệ với phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa để thông báo sự việc.

Sức khỏe Môi trường tiếp tục thông tin./.

Hà Điệp

Gửi bình luận của bạn