Kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/09/2018

SK&MT - Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc: “Cơ sở Hoa Hậu Hà Thu Trang (địa chỉ: số 8, ngõ 100 phố An Xá, Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện tiêm filler mặt, mũi, cằm, truyền trắng,…”..

Qua đó, ngày 6/9, UBND phường Phúc Xá đã thành lập tổ kiểm tra cơ sở Hoa Hậu Hà Trang. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã liên tục khóa cửa ngoài khiến đoàn không kiểm tra được.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Xá cho biết: “Cơ sở Hoa Hậu Hà Thu Trang chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động bất cứ ngành nghề gì. Chính quyền đi kiểm tra cơ sở này liên tục khóa cửa nên vẫn đang tiếp tục yêu cầu cảnh sát khu vực tiếp tục giám sát khi có hoạt động kịp thời báo cáo để xử lý”

Trước đó, PV đã liên hệ đến số điện thoại 0941658xxx để xin được tư vấn tiêm filler cằm, thái dương. Một nhân viên tư vấn tự xưng tên Trang nói: “Tiêm cằm từ 2 – 3 cc, em ở Hà Nội luôn không, em có làm luôn không? Chiều nay làm luôn đi chị ưu đãi cho, giảm giá còn 3 triệu/2cc. Tiêm mất 5 phút thôi đẹp ngay, chị có 2 loại filler: 1 của Thụy Điển, 2 của Hàn, filler Thụy Điển thì bền hơn. Tùy em thôi, em chọn loại nào cũng được”…

 

Cơ sở Hoa Hậu Hà Thu Trang chưa được cấp phép làm thẩm mỹ

Ngang nhiên quảng cáo rầm rộ, tiếp nhận thực hiện nhiều dịch vụ xâm lấn da.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ tại Trang Spa, PV đã đóng vai một khách có nhu cầu làm đẹp để tìm đến sapa (địa chỉ số 8, ngõ 100 phố An Xá, Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, chị Hà Thu Trang mời chào với những lời “có cánh”, đánh trúng vào thị hiếu của khách hành như: “Bây giờ em đầu tư combo đi cho rẻ, 15 – 20 – 30 triệu, em mà làm thì mặt em đẹp hơn rất nhiều. Mặt của em với chị Trang thì quá đơn giản, tiêm má baby, hạ chút gò má tiêm cằm là đẹp ngay. Xương gò má vẫn hạ được, tiêm vào là hạ được. Tiêm filler vào cũng hết nám.”

“Bên chị có truyền trắng, gói 20 triệu đấy, truyền 10 lần là trắng, em truyền lần đầu là trắng lên ngay, truyền ở đây luôn. Em nghe chị đi, em truyền trắng và em tiêm filler là đẹp”, chị Trang nói.

Tìm hiểu thêm, được biết trên trang cá nhân Facebook có tên tài khoản Hà Thu Trang (cùng tên với chủ cơ sở Trang Spa) thường xuyên quảng cáo, đăng tải các hình ảnh, video thực hiện các ca như: tiêm cằm, tiêm má, tiêm thái dương, tiêm giảm béo bụng…

Tiếp tục trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, sở Y tế Hà Nội) cũng khẳng định: “Cơ sở Hoa Hậu Hà Trang vẫn chưa được Sở y tế cáp phép hoạt động làm thẩm mỹ. Nếu cơ sở này có hoạt động đến dịch vụ tiêm chích và xâm lấn da khác mà không đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo chất lượng cho người sử dụng thì trách nhiệm thuộc về cấp quận, phường”.

Thiết nghĩ, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng con người các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần có chế tài xử phạt quyết liệt đối với các cơ sở hoạt động không phép, tránh để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng.”

Trước đó, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: “Hoa hậu Hà Thu Trang liệu có đang “đùa giỡn” với tính mạng khách hàng?”http://suckhoemoitruong.com.vn/dieu-tra-ban-doc/hoa-hau-ha-thu-trang-lieu-co-dang-%E2%80%9Cdua-gion%E2%80%9D-voi-tinh-mang-khach-hang-id23455n.html .

Phan Tú - Lê Hạnh

 

 

Gửi bình luận của bạn