Nghi vấn Sun Beauty Spa thực hiện tiêm filler, làm đại phẫu trái phép

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/08/2018

SK&MT - Tuy chỉ là một cơ sở spa chăm sóc sắc đẹp bình thường nhưng Sun Beauty Spa lại quảng cáo rầm rộ với nhiều loại hình như thực hiện tiêm filler, nâng ngực, nâng mông, sửa cằm,… khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép gây tiềm ẩn nhiều rủi ro đến  tính mạng của khách hàng.

Nhiều cơ sở làm đẹp thông thường thực hiện dịch vụ trái phép?

Thời gian gần đây, hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ, spa nổi lên như “nấm sau mưa” kèm những quảng cáo về nhiều dịch vụ làm đẹp hấp dẫn. Tuy nhiên, cùng với đó là hàng loạt sai phạm vì nhiều cơ sở thẩm mỹ không đạt chuẩn, chưa đầy đủ giấy phép hoạt động...

Theo phản ánh của bạn đọc tới Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc: “Hiện nay, nhiều thẩm mỹ viện, Spa không đủ điều kiện để thực hiện các đại phẫu nhưng vẫn “cố chấp” hoạt động vượt quyền hạn của một cơ sở làm đẹp thông thường, gây nên mối nguy hại về sức khỏe cho khách hàng cần được cơ quan chức năng sớm vào cuộc”.

Cụ thể, Sun Beauty Spa (địa chỉ: Số 16, ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội) chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường. Tuy nhiên, cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và nhận thực hiện các dịch vụ như: tiêm filler, nâng ngực, nâng mông, sửa cằm,… khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Nghi vấn Sun Beauty Spa thực hiện tiêm filler, làm đại phẫu trái phép

 Địa chỉ tiếp nhận việc thực hiện tiêm filler cùng nhiều dịch vụ đại phẫu.

Trong vai là một khách có như cầu làm đẹp, chúng tôi được một người tự xưng là Vân Anh đang làm tại Sun Beauty Spa tư vấn: “Bên mình tiêm filler dòng Thụy Sỹ, 8 triệu 1cc mình giảm giá còn 6 triệu 1cc. Nếu tiêm giảm mỡ bụng, dòng tan mỡ, đào thải mỡ ra ngoài thì 5 triệu 1 lần. Tác dụng giảm mỡ bụng từ 1 tuần đến 10 ngày, tiêm khoảng 20 phút là xong. Em cứ đến chị kiểm tra xem mỡ dày không rồi mình sẽ tư vấn…”.

Nghi vấn Sun Beauty Spa thực hiện tiêm filler, làm đại phẫu trái phép

Bất chấp quy định pháp luật, “ngang nhiên” quảng cáo thực hiện nhiều ca đại phẫu.

Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng, PV đã liên hệ với Sun Beauty Spa để làm rõ vấn đề. Sau nhiều ngày không thấy hôi ầm, chúng tôi đã chủ động liên hệ lại thì một nhân viên tại đây nói: “Hiện chị chủ đang đi học ở bên Hàn nên chưa thể làm việc được và bên mình không thực hiện các dịch vụ như tiêm filler, nâng mông, nâng ngực,… chỉ nhận khách hàng để nhận hoa hồng rồi chuyển sang cho bên thẩm mỹ khác.”

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Theo tìm hiểu của PV, trên trang cá nhân Facebook có tên tài khoản Bùi Vân Anh (cùng tên với chủ cơ sở Sun Beauty Spa- PV) thường xuyên quảng cáo, đăng tải các hình ảnh, video thực hiện các ca đại phẫu như: tiêm cằm, nâng mông, nâng ngực,…

Qua đó, dự luận đặt ra câu hỏi có hay không việc một cơ sở chỉ làm đẹp thông thường như Sun Beauty Spa nhưng dám đem cả tính mạng của khách hàng ra “đùa giỡn”? Về chuyên môn, cơ sở vật chất không đảm bảo vẫn quảng cáo rầm rộ tiếp nhận các dịch vụ đại phẫu liệu có đúng các quy định của pháp luật?

Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra liên quan đến các thẩm mỹ viện và spa "chui", nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cơ thể đã bị biến chứng và để lại những hậu quả đáng tiếc.

Cụ thể, vào tháng 5/2018, sau khi tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện, chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, Hà Nội) rơi vào tình trạng đau đầu, sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh…và được người nhà đưa vào cấp cứu tại BV Bưu điện vào lúc đêm. Các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu trực đêm đó nhận định: Đây là trường hợp sốc phản vệ sau tiêm truyền, người bệnh rất dễ bị nặng thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng cũng như nhằm hạn chế những sự việc trên xảy ra, đề nghị Sở y tế Hà Nội, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ sự việc trên. Đừng để mối lo “mất bò mới lo làm chuồng”.

Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phan Tú - Lê Hạnh

Gửi bình luận của bạn