Nghi vấn thẩm mỹ viện Lilia “mượn danh” BV Xanh Pôn thực hiện dịch vụ nâng ngực

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/01/2019

SK&MT – Ông Uông Thanh Tùng, Trưởng phòng quản lý chất lượng của Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định hiện tại không có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn dịch vụ nâng ngực nào giữa bệnh viện và thẩm mỹ viện (TMV) Lilia.

Cần xử lý nghiêm nếu vi phạm

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: TMV Lilia (địa chỉ tại 55A Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp vượt quá giấy phép được cấp, dẫn đến những tiềm ẩn về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, cần sớm làm rõ.

Nghi vấn thẩm mỹ viện Lilia “mượn danh” BV Xanh Pôn thực hiện dịch vụ nâng ngực

Thẩm mỹ viện Lilia có địa chỉ tại 55A Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Từ thông tin phản ánh, PV đã tìm đến địa chỉ 55A Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội để trực tiếp tìm hiểu về vấn đề này. Tại địa chỉ này, PV được một nhân viên tư vấn về các dịch vụ nâng ngực và truyền trắng Hàn quốc.

“Chắc chị được người quen giới thiệu, bên em cũng không quảng cáo ngực nhiều, giá ngực của nhà em cũng không phải là cạnh tranh. Bản thân bác sỹ Dung, người làm ngực ấy, chị ấy làm dịch vụ nâng ngực rất là nhiều.

Nếu chị muốn làm thì chỉ cần đặt lịch trước một ngày sau đó đến bệnh viện khám vì bác sỹ bên em công tác tại bệnh viện Xanh Pôn, thời gian nâng ngực mất khoảng 1h đồng hồ, quá trình thực hiện tại bệnh viện Xanh Pôn nên chị cứ yên tâm, toàn bác sỹ uy tín thôi, giá cả thì dao động từ 55 -70 triệu đồng, đắt nhất là loại nano chip”

Nghi vấn thẩm mỹ viện Lilia “mượn danh” BV Xanh Pôn thực hiện dịch vụ nâng ngực

 Nhân viên có tên là Trang tư vấn cho PV dịch vụ nâng ngực.

Khi được hỏi về những biến chứng có thể gặp phải khi nâng ngực thì nhân viên cơ sở này thú thật là cũng có nhưng ít hơn so với tai nạn giao thông? Để tăng sự tin tưởng của khách hàng, chị nhân viên này còn mời một KH vừa mới nâng ngực được 1 tuần đến để chia sẻ kinh nghiệm.

Nhiều ”bất thường” cần phải làm rõ

Sau những lời tư vấn của nhân viên, xác nhận TMV có dịch vụ nâng ngực, để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, chúng tôi đã liên hệ làm việc với TMV Lilia. Tuy nhiên, quản lý của TMV Lilia lấy lý do đi công tác Sài Gòn nên không thể trả lời phóng viên.

Nghi vấn thẩm mỹ viện Lilia “mượn danh” BV Xanh Pôn thực hiện dịch vụ nâng ngực

Phiếu thăm khám dịch vụ nâng ngực của TMV Lilia.

Ngày 9/1, PV có liên hệ làm việc với Bệnh viên Xanh Pôn. Về phía đại diện bệnh viện, ông Uông Thanh Tùng – Trưởng phòng chất lượng bệnh viện Xanh Pôn cho biết: “Bác sỹ Phạm Thị Việt Dung đúng là công tác tại bệnh viện Xanh Pôn, trước bác sỹ Dung là giảng viên của Đại Học Y được bệnh viện Xanh Pôn mời về công tác. Tuy nhiên, hiện tại không có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn giữa bệnh viện với TMV Lilia”.

Khi được hỏi về việc TMV Lilia đang mượn danh tiếng của bệnh viện Xanh Pôn để quảng cáo dịch vụ thì bệnh viện sẽ có biện pháp xử lý như thế nào?

“Khách hàng của thẩm mỹ đến bệnh viện để khám thì cũng giống như bệnh nhân bình thường khác. Còn việc thẩm mỹ viện mượn danh bệnh viện để quảng cáo cái này không thuộc thẩm quyền của bệnh viện, phóng viên phải liên hệ với Sở Y Tế Hà Nội”

Trước những bất thường trên, dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi rằng: Nếu bệnh viện Xanh Pôn khẳng định không có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn nào giữa hai bên cả vậy thì TMV Lilia đang thực hiện dịch vụ nâng ngực “chui”? Liệu rằng TMV Lilia có đủ điều kiện, quyền hạn, giấy phép thực hiện dịch vụ nâng ngực không?

Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng cũng như hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra, đề nghị Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

                                                                                               Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn