Điều tra - Bạn đọc
Tranh dành quyền lãnh đạo tại Công ty  Simexco gây tổn hại cho người lao động
SK&MT - Mới đây tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được đơn thư của một số cán bộ nhân viên thuộc Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dâu tằm tơ (Simexco) có trụ sở tại quận 2, TP. HCM phản ánh việc tranh dành quyền lãnh đạo tại Công ty Simexco gây hoang mang, xáo trộn, ảnh hưởng đến cuộc sống người lao động.
Cụm công nghiệp Nội Hoàng gây ô nhiễm môi trường: Lãnh đạo huyện Yên Dũng né báo chí?
SK&MT - Trước thực trạng ô nhiễm đáng lo ngại xảy ra tại cụm công nghiệp Nội Hoàng (CCN Nội Hoàng) nằm trên địa bàn xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), lãnh đạo thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Dũng cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra, sau đó thông tin lại cho báo chí. Tuy nhiên, lại không phải như vậy.
Gia Lâm (Hà Nội): Cho thuê kho, xây dựng nhiều nhà xưởng hoạt động trong trạm bơm Dương Hà gây ô nhiễm môi trường
SK&MT - Vật tư để phục vụ cho trạm bơm hoạt động, bảo trì chứa trong kho phải chuyển đi chỗ khác để lấy chỗ cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất. Vậy khi xảy ra tình trạng khẩn cấp, thì liệu vật tư có kịp vận chuyển đến để cho trạm bơm hoạt động hay không?
Công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty: 'Thổi phồng' hàng loạt mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh, 'bẫy' người tiêu dùng
SK&MT - Thời gian gần đây, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được thông tin phản ánh của chị Phạm Thị Ph (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc sử dụng mỹ phẩm Bạch Linh 2 khiến da chị tấy đỏ, da bong tróc rỉ huyết tương, thành từng mảng, mắt sưng và đau đầu buốt.
Hà Nội: Giáo viên bộ môn GDCD bị tố vả học sinh rách miệng, gãy răng, tự ý đuổi học học sinh
SK&MT - Trên mạng xã hội đang làn truyền một bài viết và hình ảnh, video, phản ánh 1 giáo viên dạy môn GDCD của Trường Trung học cơ sở thị trấn Vân Đình có hành vi vả rách miệng, gãy răng học sinh và tự ý đuổi học và lăng mạ phụ huynh học sinh.
Dân cư sống quanh cụm công nghiệp Nội Hoàng: 15 năm còn đó nỗi lo!
SK&MT - Liên quan đến việc nhiều hộ dân sinh sống ở xã Nội Hoàng phải sống trong ô nhiễm do các nhà máy, xí nghiệp trong cụm công nghiệp (CCN) Nội Hoàng trực tiếp xả thải ra môi trường, đồng ruộng… mà Sức khỏe & Môi trường điện tử đã phản ánh trước đó, ông Đỗ Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thép Việt Úc cho biết, phía Công ty TNHH Sản xuất AC & T VINA đang gặp vấn đề về khói bụi phát sinh từ lò nấu nhôm….
Thanh Hóa: Ngang nhiên khoan giếng nước khi chưa cấp phép
SK&MT - Mặc dù, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên khoan giếng nước tại khu vực hành lang, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng con người.
Bắc Bình (Bình Thuận): Công ty Như Trung mở rộng “ăn cắp” tài nguyên sau án phạt 80 triệu?
SK&MT - Mua lại đất nông nghiệp sau đó thuê máy móc ngày đêm đào bới, khai thác tài nguyên, hủy hoại môi trường trong khi chưa được bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép khai thác, “thế lực” nào giúp công ty TNHH Thương mại- dịch vụ- du lịch Như Trung (Công ty Như Trung) vẫn tiếp tục hoạt động rầm rộ sau án phạt của cơ quan chức năng?
Ám ảnh cụm công nghiệp Nội Hoàng không có hệ thống xử lý nước thải
SK&MT - Nhiều hộ dân sinh sống ở xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) phải sống trong ô nhiễm, khi các doanh nghiệp sản xuất nằm trong cụm công nghiệp (CCN) Nội Hoàng trực tiếp xả thải ra môi trường, đồng ruộng bị ảnh hưởng, không được thu hoạch…
Bình Thuận : Nhức nhối nạn đua xe trái phép, cơ quan chức năng kêu “khó xử lý”
SK&MT - Trong thời gian gần đây, nạn đua xe trái phép xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Phan Thiết (Bình Thuận) với tính chất ngày càng manh động, coi thường pháp luật, gây ra những nỗi lo sợ về sức khỏe, tính mạng cho người tham gia giao thông, trong khi đó, lực lượng chức năng khi được đề cập đến việc xử lý thì chỉ ra hàng loạt khó khăn “hơn lên trời”…