Điều tra - Bạn đọc
Thạch Thất (Hà Nội): Cây xăng không phép ngang nhiên hoạt động nhiều năm
SK&MT - Mặc dù đã có chỉ đạo của Sở Công Thương TP. Hà Nội về việc không được phép kinh doanh xăng dầu nếu không có đầy đủ giấy phép. Tuy nhiên, nhiều năm nay, cây xăng của công ty TNHH Đại Hùng (xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động….
Quán Bar O.F.A Group không phép, hoạt động xuyên đêm “hành” dân (Bài 1)
Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nghành nghề có điều kiện, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Bị yêu cầu đình chỉ hoạt động, nhưng quán Bar này vẫn ngang nhiên vi phạm, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Mường Thanh Lào Cai: Hoạt động mại dâm và được sự đồng ý của quản lý khách sạn?
Trong quá trình phục vụ khách hàng, nhân viên làm tại phòng masage đã chủ động mời khách thư giãn, “tàu nhanh” với giá dịch vụ là 1 triệu đồng/lần. Nhân viên này còn cho biết, việc này được sự đồng ý của quản lý khách sạn…?!
Lật tẩy mánh khóe lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội
SK&MT - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội có rất nhiều... đối tượng rao bán tiền giả. Thực chất chỉ là hành vi lừa đảo người nhẹ dạ, cả tin chuyển khoản hoặc mã số thẻ cào cho họ. Sau khi “con mồi” chuyển khoản thì các đối tượng này sẽ biến mất.
Huyện Phúc Thọ: Tràn lan cơ sở khám chữa bệnh không phép
SK&MT - Thời gian gần đây, dư luận tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) hết sức bức xúc trước thực trạng các cơ sở, phòng khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng khám răng, hàm, mặt... trái phép “mọc” lên như nấm sau mưa, ngang nhiên hoạt động suốt nhiều năm qua trên địa bàn huyện. Thế nhưng, cơ quan chức năng đang tỏ ra “bất lực” hay cố tình “ngơ” không xử lý triệt để vấn nạn trên? Trước sự buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại, người dân nghi ngại cho rằng có sự “bảo kê” cho các hoạt động trái phép này?.
Dân tố phường “dung túng” tổ dân phố sử dụng sai mục đích đất công (Bài 1)
SK&MT - Bức xúc vì một số cán bộ của UBND phường "dung túng" cho cán bộ tổ dân phố lạm dụng quyền hạn, sử dụng đất công sai mục đích, các hộ dân gửi đơn thư khiếu nại tới tòa soạn Sức khỏe & Môi trường với mong muốn được làm rõ trách nhiệm của những cá nhân sai phạm, trả lại nơi sinh hoạt cho người dân.
Công khai “mua bán” sổ tạm trú giữa trung tâm Hà Nội (Bài 1)
Với tâm lý nhiều người “đi đường chính lâu, đi đường tắt nhanh hơn” nên họ đã tìm đến một số đối tượng tại bãi gửi xe toà nhà B4 Phạm Ngọc Thạch (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) để làm sổ tạm trú KT3 (địa bàn Hà Nội) và một số giấy tờ khác nhanh gọn hơn, mặc dù chưa biết giấy tờ này có bị làm giả không?
Vấn nạn rác dược liệu, bao giờ được xử lý? (Kỳ 2)
Dược liệu đã hút tinh chất, sấy dược liệu, trộn xi măng, trộn tân dược… bán tràn lan trên thị trường, khiến các nhà chức trách cũng phải giật mình thốt lên “khó xử lý”.
Ma trận thị trường dược liệu bủa vây người tiêu dùng (Kỳ 1)
SK&MT - Cây thuốc tự nhiên, loại đã qua sơ chế, dạng bào chế thành bột… đang được rao bán tràn lan khắp nơi. Thị trường dược liệu giống như một “ma trận” bủa vây người tiêu dùng. Khiến người dân không biết tìm đâu sản phẩm chất lượng trong mớ bòng bong ấy.
Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ, 4 năm vẫn… án binh bất động
SK&MT - Mặc dù, đã hơn 4 năm trôi qua nhưng đại Dự án Nhà máy sản xuất phân lân nung chảy và phân bón NPK của Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển tại Khu B – Khu công nghiệp Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đến nay vẫn "án binh bất động".