Điều tra - Bạn đọc
Cư dân Goldmark City bất lực (Kỳ 2)
SK&MT - Có bất công thì có đấu tranh, đó là quy luật. Câu chuyện ở Goldmark City được đẩy lên đỉnh điểm qua nhiều hành động của cư dân nơi đây: kêu cứu tới chính quyền, chất vấn chủ đầu tư... cũng là điều dễ hiểu.
Điểm trông xe của công ty Tiến Việt có sử dụng hai loại vé, tự nâng giá để trục lợi?
Lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước cho phép cấp phép tạm thời sử dụng hè phố cho việc trông giữ xe, nhiều tổ chức cá nhân đã đứng trên pháp luật, ngang nhiên trục lợi từ điểm trông giữ xe gây thất thu ngân sách, ảnh hưởng vỉa hè cho người đi bộ.
Điều chỉnh quy hoạch sẽ tạo tiền lệ xấu, khuyến khích việc lấn chiếm đất công
Đó là nội dung trong đơn cầu cứu của Công ty Cổ phần Sao Vàng (Công ty Sao Vàng) – đơn vị được ủy quyền lập quy hoạch Khu công viên hồ điều hòa (ô đất A1/CXKV) tại quận Hoàng Mai và Thanh Xuân, TP Hà Nội gửi Thủ trưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Báo Quân đội nhân dân mới đây.
Phường Cống Vị: Liệu chính quyền có “làm ngơ”cho hàng loạt công trình “khủng”
SK&MT - Hiện nay hàng loạt các công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực phố Linh Lang (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) mà vẫn chưa có bất kì động thái xử lý nào từ chính quyền.
Cư dân Star City sống trong sợ hãi
SK&MT - Chưa cấp sổ sở hữu nhà đất, thang máy rơi liên tục, không có nơi đổ rác cho cư dân, chây ì hàng chục tỉ phí bảo trì... là những bức xúc của các hộ dân sống tại chung cư Star City số 81 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hai Bà Trưng (Hà Nội): Cần làm rõ “dấu hiệu vi phạm” của công trình số 50 Hòa Mã
SK&MT - Mặc dù Công trình tại số 50 phố Hòa Mã (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xây dựng vượt quá số tầng theo quy định nhưng vẫn ngang hoạt động. Việc này không chỉ phá vỡ quy hoạch chung của thành phố Hà Nội mà còn mà gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
Viện thẩm mỹ Koreans 35 Trần Nhân Tông: Hoạt động “chui” nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ?
SK&MT - Đằng sau những hình ảnh hào nhoáng kia, nổi bật trên các phương tiện thông tin đại chúng kia thì lại là một cơ sở vẫn đang chờ thẩm duyệt giấy phép chuyên khoa PTTM từ cơ quan chức năng.
Goldmark City: Công ty Việt Hân bánh vẽ móc túi khách hàng (Kỳ 1)
SK&MT - Hàng nghìn cư dân ở khu đô thị Goldmark City có địa chỉ 136 Hồ Tùng Mậu (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị chủ đầu tư thò tay móc mất quyền lợi khi sở hữu căn hộ bởi những cam kết "ngọt như mía lùi" khi mở bán.
Tỉnh Hoà Bình liệu có “cản trở” báo chí tác nghiệp!?
SK&MT - Đưa ra những quy định bất thường về việc cung cấp thông tin cho báo chí, gây khó dễ cho PV, de dọa phóng viên khi đi tác nghiệp... là những điều “khó hiểu” đang diễn tại Tỉnh Hòa Bình. Vì vậy, rất mong cơ quan chức năng, ban ngành tỉnh Hòa Bình làm rõ việc cản trở PV khi tác nghiệp.
Phòng Chẩn trị Thiệu Khang Đường có coi thường pháp luật?
SK&MT - Mặc dù, chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép cho việc sản xuất sản phẩm Xoang Bát Vị nhưng phòng Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền Thiệu Khang Đường (có địa chỉ tại số 7, ngõ 102, đường Khuất Duy Tiến, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội) vẫn “ngang nhiên” sản xuất.