Trả lời vòng vo, Sở GTVT Hà Nội có hay không sự “bảo kê” doanh nghiệp Trường Giang?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/07/2018

SK&MT - Việc Sở GTVT Hà Nội đang dẫn nhóm PV đi vào một vòng luẩn quẩn khá khó hiểu và nhiều điều chưa thực sự rõ ràng, minh bạch khiến dư luận đang đặt nhiều hoài nghi về sự công tâm của cơ quan chức năng.

Liên quan đến một số phản ánh về việc Công ty Dịch vụ giải trí Trường Giang sử dụng quá diện tích trông giữ xe mà Sở GTVT Hà Nội cấp phép, nhóm PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã đặt lịch làm việc và gửi nội dung chi tiết đến cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ thông tin.

Tại đây chúng tôi được cán bộ Sở dẫn sang gặp đồng chí Tùng – nhân viên phòng Quản lý kết cấu hạ tầng. Tưởng chừng như sẽ có buổi làm việc suôn sẻ thì ngay khi vừa vào, đồng chí này đã yêu cầu phóng viên không ghi âm, ghi hình vì đây chỉ là buổi trao đổi riêng. Rằng mình không phải người phát ngôn chính của Sở. Chúng tôi lại tiếp tục yêu cầu bên phía Sở GTVT Hà Nội sắp xếp một buổi làm việc trực tiếp với đại diện phát ngôn với những nội dung chi tiết gửi lại.

Nhưng sau gần một tuần chờ đợi, nhóm PV lại nhận được cùng một lúc đến ba văn bản trả lời của ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội với chỉ cùng một nội dung như nhau. Rõ ràng ở đây, những vị lãnh đạo Sở này đã không tôn trọng lời đề nghị buổi làm việc trực tiếp với nhóm phóng viên. Phải chăng vì quá bận rộn, hay đang có việc cố tình “bao che”, “lấp liếm” cho những sai phạm  Công ty Dịch vụ giải trí Trường Giang của đại bộ phận lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội?

Trả lời vòng vo, Sở GTVT Hà Nội có đang “ bảo kê” doanh nghiệp Trường Giang?

Trả lời vòng vo, Sở GTVT Hà Nội có đang “ bảo kê” doanh nghiệp Trường Giang?

Trả lời vòng vo, Sở GTVT Hà Nội có đang “ bảo kê” doanh nghiệp Trường Giang?

Văn bản trả lời Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử.

Bận đến mức không thể dành ra một chút thời gian để gặp trực tiếp mà lại trả lời bằng một văn bản vô thưởng, vô phạt, vòng vo và không đi vào đúng trọng tâm vấn đề.

Về việc cơ quan chức năng có biết việc Công ty Dịch vụ giải trí Trường Giang sử dụng quá diện tích cho phép của Sở không, thì tại Văn bản số 3758 chỉ có ghi chung chung: “Sở Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo Thanh tra GTVT tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ theo thẩm quyền phân cấp,…”. Nhưng “sẽ” ở đây là bao lâu, khi nào sẽ triển khai, có văn bản chỉ đạo không hay chỉ bằng lời nói. Thời gian kiểm tra đến ngày nào sẽ có báo cáo gửi cơ quan báo chí. Cũng không có 1 văn bản chỉ đạo nào của lãnh đạo Sở đối với bộ phận chịu trách nhiệm chính trong công tác kiểm tra gửi kèm đến nhóm phóng viên. Vậy là việc còn lại của phóng viên bây giờ lại ngồi chờ, chờ trong vô vọng với những từ ngữ vô nghĩa, thể hiện sự hời hợt của cơ quan chức năng.

Hay như việc cất công soạn thảo ra rất chi tiết các điều khoản, điều luật khá là liên quan nhưng lại không đúng trọng tâm nội dung câu hỏi. Hoặc như việc Sở GTVT Hà Nội gia hạn giấy phép trông giữ xe của Công ty Dịch vụ giải trí Trường Giang nhưng lại không có văn bản đi kèm.

Cả một văn bản trả lời dài chừng 3 trang tờ giấy A4 được kết lại bằng một đoạn khá là hay và đúng trọng tâm: “Sẽ đồng thuận triển khai dịch vụ (IPARKING) đồng loạt từ ngày 01/07/2018. Sở GTVT yêu cầu các đơn vị trông giữ xe đang được Sở cấp phép nghiêm túc thực hiện triển khai dịch vụ ứng dụng ( IPARKING) tại các điểm trông giữ phương tiện công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nếu không thực hiện, hoặc không đúng tiến độ, Sở Giao thông vận tải sẽ ngừng cấp giấy phép khi giấy phép hết hạn.” Và tất nhiên, trong số trên có cả Công ty Dịch vụ giải trí Trường Giang.

Chủ trương rất hay và rất đúng, nhưng liệu rằng khi đi vào thực tiễn Sở GTVT có dám làm mạnh tay đối với những bãi trông giữ xe không thực hiện đúng quy định hay không? Hay ở đây lại ưu ái cho một số doanh nghiệp “con cưng” của mình?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn