Doanh nhân
Sức mạnh kích phát to lớn của nguồn vốn tư nhân trong phát triển hạ tầng giao thông
Nguồn vốn tư nhân đầu tư cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đang phát huy hiệu quả đột phá, làm thay đổi bộ mặt giao thông của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.
Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Lạnh người nghe kể chuyện “đuổi cùng, giết tận”
SK&MT - Trong một buổi tối, người chủ quán kinh doanh ăn uống tay không tấc sắt đã phải 2 lần đối mặt với những kẻ thủ ác quyết lấy mạng anh. Thế nhưng, cả 2 lần, người đàn ông này đều thoát khỏi “nanh vuốt” của đám người trên. Tiếp chuyện PV với vết thương trên đầu chưa lành, anh không giấu nổi vẻ sợ hãi khi kể lại những phút giây kinh hoàng đó…
Đại học Bách khoa Hà Nội: Phó Viện trưởng lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp?
SK&MT - Dựa vào những mối quan hệ, Tiến sĩ Đặng Văn Thọ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội đã yêu cầu đưa hàng tỷ đồng kèm theo những hứa hẹn sẽ “móc ngoặc” với một số đối tác nhằm “chạy dự án” cho Công ty Cổ phần xây dựng kỹ thuật hạ tầng Phương Đông. Tuy nhiên ông Thọ không những không đem lại các gói thầu mà còn bị Công ty Phương Đông tố cáo chiếm đoạt tài sản?
Sự thật về “sự sụp đổ” của thương hiệu thép Gia Sàng: Bài 1: Ai đã  khiến con chim đầu đàn ngành thép “gãy cánh”
Thời gian gần đây, xuất hiện một số thông tin phiến diện, một chiều xung quanh việc tái cấu trúc Công ty cổ phần luyện cán thép Gia Sàng (Công ty Gia Sàng) với những nhận định như “có nhiều khuất tất”, “không làm đúng cam kết tháo dỡ nhà máy”, “hé lộ lợi nhuận khủng”, “phân lô bán nền”, “thâu tóm đất vàng để trục lợi”…Tuy nhiên, đi sâu tìm hiểu từ các cơ quan có trách nhiệm, sự việc hoàn toàn không phải như vậy.
 Chủ tịch BRG Group Nguyễn Thị Nga: Đồng hành cùng Golf Tiền Phong Championship 2017 là niềm vui lớn
SK&MT - Nói đến sự phát triển của ngành công nghiệp golf tại Việt Nam, không thể không nhắc tới tâm huyết và nỗ lực của Madame Nguyễn Thị Nga, chủ tịch BRG Group. Đồng hành cùng giải golf Tiền Phong Championship nhằm gây quỹ cho “Quỹ tài năng trẻ Việt Nam”, Madame Nga đã có những chia sẻ xoay quanh về các vấn đề liên quan đến giải.
 Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam và gạch nối từ truyền thống dân tộc
SK&MT - 13 năm trước, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam” , mở ra một trang mới trong lịch sử kinh tế Việt Nam, khi doanh nhân được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia.
Người phụ nữ Việt đem chổi chít đi bán khắp châu lục
SK&MT - Chị Nguyễn Thị Thư (ở tổ 1, phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã thổi hồn vào từng cái chổi chít rồi đem bán khắp các châu lục. Chị Thư đã trở thành 1 trong 10 nữ doanh nhân thành đạt toàn cầu.
Tọa đàm sở hữu trí tuệ nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp
Ngày 25/4/2017, tại Hà Nội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục sở hữu trí tuệ (NOIP) và Hội Sở hữu Trí tuệ (VIPA) tổ chức toạ đàm, giao lưu với chủ đề “Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh ngiệp” cho hàng trăm doanh nghiệp.
Nữ doanh nhân 9X đam mê hoạt động cộng đồng
Chập chững khởi nghiệp từ năm 19 tuổi với gia tài ky cóp được là 900.000 đồng tiền mặt và một chiếc xe đạp. Câu chuyện của Tường An đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ trên cả nước về tấm gương tự thân lập nghiệp không bằng con đường học đại học...
Thủ tướng mong doanh nhân “làm giàu văn minh”
(SK&MT) - Khẳng định, với việc thực hiện “3 đồng hành, 5 hỗ trợ”, Chính phủ làm hết sức mình để các doanh nghiệp có thể lớn mạnh trên sân nhà, vươn ra thế giới và thành công, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp nỗ lực làm giàu văn minh, phát huy tinh thần doanh nhân, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm xã hội.