Đời sống
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng
Ngày đăng: 25/06/2022
(SK&MT) - Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 25/6 - 26/6. Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Bước tiến quan trọng trong việc đưa Vonfram vào công nghệ pin
Ngày đăng: 24/06/2022
(SK&MT) - H.C. Starck Tungsten Powders – Công ty thành viên của Masan High-Tech Materials vừa đạt được bước tiến quan trọng trong việc phát triển các vật liệu như Vonfram trong sản xuất và sử dụng pin. Những kết quả khả quan trong quá trình nghiên cứu của H.C. Starck Tungsten Powders về pin diễn ra trong bối cảnh nhu cầu xe điện đang gia tăng mạnh mẽ.
Những “Giọt hồng trên đất Cù Lao”
Ngày đăng: 23/06/2022
(SK&MT) - Ngày 23/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Tp Cần Thơ tổ chức
Sóc Trăng tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển
Ngày đăng: 23/06/2022
(SK&MT) - Vào lúc 6h30 ngày 23/6, tàu ST 94149 TS của anh Nguyễn Văn Mỹ, ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng)  đã đưa 1 ngư dân gặp nạn vào bờ và bàn giao cho Đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng.
Cơ sở điều trị nghiện ma túy và những khó khăn trong công tác chăm sóc cai nghiện và bảo vệ môi trường ở Ân Thi (Hưng Yên)
Ngày đăng: 22/06/2022
(SK&MT) - Tiền thân là Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ sở  điều trị Cai nghiện ma được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-UB ngày 12/05/2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên. Đến nay, Trung tâm đã được chuyển đổi thành Cơ sở điều trị nghiện ma túy theo Quyết định số 3253/QĐ-UBND.
Tác nghiệp trong tâm dịch: Nhiều lần “suýt” trở thành F0
Ngày đăng: 21/06/2022
(SK&MT) - "Dấn thân", "xông pha", "lao vào tâm dịch" hay "hy sinh" là những từ mà người làm báo như chúng tôi thường hay sử dụng khi tác nghiệp tại những môi trường khó khăn, hiểm nguy. Chúng tôi không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đương đầu với thử thách, để bản thân ngày càng trưởng thành hơn và tạo ra những giá trị mới cho xã hội.
Huyện Gia Lâm: Tăng cường quản lý cơ sở hành nghề y, dược tư nhân
Ngày đăng: 15/06/2022
(SK&MT) - Thời gian qua, hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện Gia Lâm đã có sự phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nhiều cơ sở đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao và cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng.
Gốm Đất Việt - sứ mệnh đem lại vẻ đẹp thuần Việt-Á Đông
Ngày đăng: 15/06/2022
(SK&MT) - Khởi công xây dựng từ năm 2009 trên diện tích 31 ha tại Khu Tràng Bảng 2, (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh), Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Việt Nam và khu vực. Sau hai năm xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống.
Triển khai mô hình Cao đẳng phổ thông 9+ tại miền Tây
Ngày đăng: 10/06/2022
(SK&MT)- Một trong những nét mới trong mùa tuyển sinh năm nay ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt tại TP.Cần Thơ là mô hình Cao đẳng phổ thông 9+ đã chính thức được hệ thống Trường Cao đẳng Việt Mỹ tiên phong triển khai thực hiện.
Chuyển đổi số - cơ hội để các địa phương bứt phá
Ngày đăng: 08/06/2022
(SK&MT) - Với mục tiêu xây dựng thành công mô hình “xã thông minh”, tạo nền tảng cho phát triển KT-XH của các địa phương, nâng cao đời sống cho nhân dân, tỉnh đã triển khai thí điểm thực hiện chuyển đổi số tại 4 địa phương, gồm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo; xã Lãng Công, huyện Sông Lô; xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương và thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.