Đời sống
Quà Tết chuẩn mùa nào thức nấy: Trao nhau Lộc đất trời - Đón Xuân về muôn nơi
Ngày đăng: 18/01/2021
(SK&MT) - Thời điểm đầu tháng Chạp là lúc các doanh nghiệp ồ ạt tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm quà Tết đa dạng để phục vụ người tiêu dùng nhân dịp Tết đến Xuân về.
Không còn những nỗi lòng mang tên ngày Tết
Ngày đăng: 15/01/2021
(SK&MT) - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, cảm giác háo hức đợi chờ luôn hiện hữu trong mỗi người bởi còn gì hạnh phúc hơn khi được sum vầy, quây quần bên gia đình sau một năm làm việc vất vả. Càng trọn vẹn hơn nữa nếu chúng ta được tận hưởng không khí ấm áp của những ngày Tết khi mà mọi lo toan bộn bề trong cuộc sống đều tan biến và nhường chỗ cho sự đoàn viên. Thế nhưng, hòa trong không khí rộn ràng của ngày Tết, vẫn còn đó biết bao nỗi niềm, nhất là của những người lao động xa quê.
Cảnh báo ngộ độc khí từ đốt than, củi để sưởi ấm
Ngày đăng: 13/01/2021
(SK&MT) - Rét đậm kéo dài suốt những ngày qua tại tỉnh Quảng Bình đã ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân.
Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”?
Ngày đăng: 13/01/2021
(SK&MT) - Câu hỏi này trước đây chắc ít người còn trả lời được bởi đó từng là câu chuyện dĩ vãng. Nhưng giờ đây, khi lịch sử được lần giở lại, món ngon được hồi sinh, câu hỏi ấy đã có câu trả lời rõ ràng và sống động.
Lữ hành phải là lực lượng tiên phong tìm giải pháp khôi phục và phát triển du lịch năm 2021
Ngày đăng: 12/01/2021
(SK&MT) - Du lịch là lĩnh vực kết nối liên ngành, đa ngành nghề. Nhưng để vượt qua những khó khăn sau đại dịch Covid-19, lữ hành được những người làm du lịch xác định phải là lực lượng tiên phong trong thực hiện các giải pháp khôi phục và phát triển du lịch.
Bí quyết chi tiêu thông minh cho mùa Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 12/01/2021
(SK&MT) - Tết Nguyên Đán luôn là dịp lễ quan trọng trong tâm thức của mỗi người Việt, việc sắm sửa dịp Tết là một niềm vui nhưng cũng luôn là mối quan tâm đặt lên hàng đầu của nhiều gia đình. Để đón Tết thật đủ đầy nhưng không cần phải bận tâm, lo lắng nhiều, cùng xem qua các bí quyết hữu ích bên dưới:
Hải Phòng: Ban Quản lý chung cư Hoàng Huy Prukasa coi thường người dân, tự ý cắt điện, nước sinh hoạt
Ngày đăng: 11/01/2021
(SK&MT) - Nhiều hộ dân sống tại chung cư Hoàng Huy Prukasa bất bình khi bị Ban Quản lý chung cư này tùy tiện cắt điện, nước sinh hoạt, khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn, khó khăn.
“Tết Việt Nam xưa” - Nét mới trong những điều xưa cũ
Ngày đăng: 06/01/2021
(SK&MT) - Cuốn sách “Tết Việt Nam xưa” do Nhà xuất bản (NXB) Thế giới cùng Công ty TNHH Quốc tế Mai Hà (MaiHa Books) liên kết phát hành, được đánh giá là một trong những tài liệu đầy đủ và đa chiều nhất về Tết cổ truyền Việt Nam, dưới góc nhìn của nhiều tác giả. Đây được coi là món quà tinh thần ý nghĩa mà những người làm sách muốn gửi tới độc giả nhân dịp Tết đến, xuân về.
Nghề thu hồi nợ: Công việc đòi hỏi bản lĩnh và sự tận tâm
Ngày đăng: 06/01/2021
(SK&MT) - Thu hồi nợ - công việc vốn được ít người biết đến, nhưng lại đóng vai trò không hề nhỏ tại các ngân hàng hay những tổ chức, công ty tài chính. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng từ am hiểu kiến thức pháp luật, tư duy nhanh nhạy, phản xạ tốt đến am hiểu thực tế. Đồng thời, nhân viên thu nợ cần hiểu tâm lý khách hàng, thấu hiểu những khó khăn mà họ đang gặp phải và luôn giữ được thái độ ôn hoà, bình tĩnh trong mọi trường hợp.
Nhiều dự án để tránh phung phí thức ăn
Ngày đăng: 05/01/2021
(SK&MT) - Tại Pháp, có tới hơn 1,5 triệu tấn thực phẩm bị vứt bỏ hàng năm. Khối lượng này tương đương với hàng chục triệu bữa ăn mỗi ngày.