Đời sống
Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờ
Ngày đăng: 01/12/2022
(SK&MT) - Nguyễn Vũ Xuân Sơn (1995 – Quảng Ngãi) là một cái tên không mấy xa lạ tại khoa thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp – Trường trung cấp y tế Trung Ương, bởi cô là một giáo viên giỏi, xinh đẹp và tài năng ở đây.
Tình yêu và thách thức của nghề giáo
Ngày đăng: 24/11/2022
(SK&MT) - Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo và cho ra đời thế hệ học trò có vai trò quyết định tới sự phát triển của đất nước, sứ mệnh đầy thách thức nhưng song song đó là tình yêu nghề, yêu trò của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
Cách thiết kế một kỳ nghỉ ngắn ngày hoàn hảo để tái tạo tinh thần và sức khoẻ
Ngày đăng: 17/11/2022
(SK&MT) - Chuẩn bị khép lại một năm nhiều sự kiện diễn biến không ngừng với nhiều áp lực, lo toan của cuộc sống, dịp giáng sinh, tết cổ truyền là dịp để mọi người nghỉ dưỡng tái tạo tinh thần, sức lực tiếp tục cho cuộc mưu sinh và việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn ngày là điều rất cần thiết...
Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 10 căn nhà cho người nghèo  tại Diên Khánh
Ngày đăng: 08/11/2022
 (SK&MT) - Vừa qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Khánh Hòa đã khởi công xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Diên Khánh. Những căn nhà này do Công ty Cổ phần đầu tư VCN tài trợ với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng/căn.
Tặng bằng khen cho học sinh lớp 1 “nhặt được của rơi, trả lại người mất”
Ngày đăng: 02/11/2022
(SK&MT) – Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tặng bằng khen cho em học sinh Nguyễn Ban Mai, học sinh lớp 1C của trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị) với hành động cao đẹp khi đã trả lại 12 triệu đồng cho người đánh rơi.
Sóc Trăng phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng: 28/10/2022
(SK&MT) - Sáng ngày 28/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022.
Những nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh trên thế giới
Ngày đăng: 20/10/2022
(SK&MT) - Nhờ trí tuệ và tài năng nổi bật, nhiều nhà khoa học nữ Việt Nam dã có những thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc và được vinh danh, nhận giải thưởng cao quý trên thế giới, mở ra cánh cửa cơ hội phát triển trong sự nghiệp.
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà cán bộ nghỉ hưu nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng: 19/10/2022
​​​​​​​(SK&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 19/10, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng LLVT Nhân dân, cán bộ nữ nghỉ hưu, cán bộ, hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.
Tăng cường các giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại Vĩnh Phúc
Ngày đăng: 07/10/2022
(SK&MT) - Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và được coi là một bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển đất nước. Đồng thời, sức khỏe của dân số thể hiện sức mạnh về nội lực của một quốc gia.
Hà Tĩnh: Thuốc lá điện tử lên ngôi - Trào lưu nguy hại của giới trẻ
Ngày đăng: 07/10/2022
(SK&MT) - Hình ảnh giới trẻ hút thuốc lá điện tử không khó để bắt gặp tại nhiều nơi công cộng, quán café, hay thậm chí là cổng trường học. Các loại thuốc lá điện tử đang dần trở thành món đồ được giới trẻ coi như vật trang sức thể hiện độ “chịu chơi” của bản thân, đáng ngại là trong đó có cả những em ở lứa tuổi học sinh.