Đời sống
Hà Nội: Đưa vải thiều Thanh Hà tới gần hơn với người tiêu dùng
Ngày đăng: 28/05/2020
(SK&MT) - Từ ngày 29 đến 31/5/2020, diễn ra Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (Đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
Nữ 9x năng động dành tình yêu cho hạnh phúc giản dị với thiên nhiên
Ngày đăng: 26/05/2020
(SK&MT) - Yêu thiên nhiên và quay về với những điều dạn dĩ, gần gũi của người nông dân, ấy là tình yêu bất ngờ ở rất nhiều bạn trẻ trong thế giới hiện đại ngày nay.
Nắng nóng kéo dài - nguy cơ quá tải điện
Ngày đăng: 22/05/2020
(SK&MT) - Hiện nay, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng và kéo dài ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung Bộ, dẫn tới mức độ tiêu thụ điện tăng một cách đột biến.
Chanel Việt Nam: Lòng vòng về xuất xứ sản phẩm
Ngày đăng: 21/05/2020
(SK&MT) - Từ việc không thừa nhận chai nước hoa lỗi được mua tại gian hàng đến việc giải thích “lòng vòng” về xuất xứ hàng hóa, khách hàng như đang lạc vào “mê cung” về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm do Công ty Chanel Việt Nam phân phối.
 “Hạt gạo nhân ái” đến với người nghèo tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 23/04/2020
(SK&MT) - Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Y tế  công cộng Khánh Hòa, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và Chi hội Tự Tâm Nha Trang triển khai chương trình “Hạt gạo nhân ái”, cấp phát gạo cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
UNEP: 75% dịch bệnh ở người lây từ động vật
Ngày đăng: 22/04/2020
(SK&MT) - Dù đến nay vẫn chưa thể xác định chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất phát từ dơi hay tê tê, song có thể khẳng định một điều đó là đại dịch khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng trên toàn cầu và đang làm đảo lộn cả thế giới đến từ động vật.
Xung đột, biến đổi khí hậu và rủi ro về sức khỏe là ba lo ngại lớn của nhân loại
Ngày đăng: 21/04/2020
(SK&MT) - Kết quả cuộc khảo sát do LHQ thực hiện mới đây cho thấy các cuộc xung đột, biến đổi khí hậu và những rủi ro về sức khỏe là những vấn đề khiến người dân các nước lo ngại.
Cách ly xã hội khiến bạo lực gia đình gia tăng
Ngày đăng: 16/04/2020
​​​​​​​(SK&MT) - Trên thế giới, để đối phó với đại dịch Covid-19 (do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra), nhiều thành phố đã tiến hành phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của virus này. Giải  pháp này cứu được mạng sống của nhiều người.
Khuyến cáo người dùng cẩn trọng với quảng cáo nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Ngày đăng: 10/04/2020
(SK&MT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo cẩn trọng với thông tin quảng cáo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.