“Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”

  • ĐỜI SỐNG
  • 10:15 09/05/2022

(SK&MT) - Đó là chủ đề của Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sẽ phấn đấu vận động được 500 triệu đồng để trợ giúp cho hơn 1.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100 địa chỉ nhân đạo.

 “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng Thành hội Nha Trang.

 

Ngày 5/5/2022, Hội CTĐ TP. Nha Trang đã tổ chức lễ kỷ niệm 159 năm Ngày CTĐ quốc tế (8/5/1863 – 8/5/2022) và phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022. Ngoài ra, Hội CTĐ TP. Nha Trang còn triển khai 2 chương trình trọng điểm do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, đó là chương trình : “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”. Việc hưởng  ứng 2 chương trình này trong toàn hệ thống hội nhằm tiếp nhận nguồn lực của xã hội chung tay giúp đỡ ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật, giúp các em từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống.

   Tất cả hệ thống hội cơ sở ở 27 xã, phường sẽ ra quân triển khai Tháng Nhân đạo; tặng quà nhân đạo cho hội viên khó khăn Hội người mù TP.Nha Trang, phối hợp khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo đảo Bích Đầm – phường biển Vĩnh Nguyên, tập huấn sơ cấp cứu phòng ngừa tai nạn đuối nước cho học sinh và tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh Covid-19....

Hoàng Bá

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn